Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 03/07/2020

    4 thực phẩm giúp giảm cân, tăng cường trao đổi chất

    Tốc độ trao đổi chất là yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân lành mạnh của bạn. Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sau có thể trợ giúp quá trình giảm cân bởi tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

  • 01/07/2020

    12 loại trái cây tốt cho người bệnh đái tháo đường với chỉ số GI thấp

    Các loại trái cây luôn là những thực phẩm không thể thiếu khi nói tới chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đái tháo đường lo lắng các loại trái cây nhiều đường có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng kiểm soát đường huyết của mình.

  • 08/05/2020

    Có nên ăn chuối trước khi tập luyện?

    Ăn nhẹ trước và sau khi tập giúp buổi tập hiệu quả hơn và phục hồi năng lượng. Nhiều người có thói quen ăn chuối trước khi tập, điều này có thật sự tốt cho buổi tập?

  • 15/07/2019

    Bạn bị mụn? Nên và không nên ăn gì?

    Bạn có biết, những gì bạn ăn cũng như không ăn hàng ngày có thể giúp kiểm soát tình trạng mụn của bạn.

  • 18/06/2019

    Nho khô - Có thể bạn chưa biết!

    Nho khô cũng có thể được dùng như một món ăn nhẹ hoặc đồ ăn vặt hoặc cũng có thể dùng làm topping cho các món sữa chua hay ngũ cốc.

  • 20/05/2018

    Mùa hè, ăn trái cây nào tốt nhất?

    Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng… Hơn nữa, do thời tiết oi bức, các dịch bệnh cũng gia tăng, vì vậy, bổ sung vitamin từ các loại rau tươi, quả chín sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật... Vậy nên ăn quả gì, uống nước gì tốt trong ngày hè?

  • 12/03/2018

    5 loại sinh tố hoa quả ngon lành và bổ dưỡng cho bé yêu

    Ai cũng muốn con ăn nhiều rau củ quả để tốt cho sức khỏe. Nếu bé không thích ăn hoa quả, bạn có thể làm các loại sinh tố hoa quả ngon lành như dưới đây, đảm bảo bé sẽ ăn hay uống hết sạch.

  • 07/03/2018

    Giá trị của rau và hoa quả trong bữa ăn gia đình

    Ăn ít rau và hoa quả được xem là nguyên nhân của 1,7 triệu trường hợp tử vong, chiếm 2,8% tổng số tử vong trên thế giới, là nguyên nhân của 19% số ung thư dạ dầy ruột, 31% các bệnh thiếu máu cục bộ, 11% số trường hợp đột quỵ. Hơn 80% nguồn vitamin A sẵn có và gần 100% nguồn vitamin C được cung cấp từ rau quả.

  • 09/11/2017

    Hoa quả, bánh mì: Bảo quản sao cho đúng?

    Giữ thực phẩm không đúng cách là bạn đang thẳng tay ném tiền vào thùng rác.

  • 16/08/2017

    Uống nước hoa quả với thuốc chống dị ứng Allegra có được không?

    Lý do tại sao nước trái cây có thể là một vấn đề lớn khi bạn đang sử dụng Allegra và bạn có thể làm gì để tránh sự tương tác này nếu bạn thích nước trái cây.

  • 25/07/2017

    Những bí quyết 'nằm lòng' giúp nàng không tăng cân

    Bạn cũng nên đi dạo sau bữa tối để tiêu thụ bớt calo và thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt.

  • 24/07/2017

    Lợi ích sức khỏe của dứa

    Bên ngoài quả dứa có nhiều gai và bên trong chứa cùi ngọt. Nhưng nó không chỉ nổi tiếng về vẻ bề ngoài và hương vị của họ. Dứa có những lợi ích có thể cải thiện sức khỏe của bạn, vì vậy bạn nên thêm trái cây này vào chế độ ăn uống của bạn

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4