Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/09/2017

  Phát hiện mới: Trầm cảm có thể là do hệ miễn dịch hoạt động quá "tích cực"

  Nghiên cứu mới cho thấy mối liên quan mật thiết giữa trầm cảm và phản ứng viêm của cơ thể.

 • 01/06/2017

  Infographic: Rung nhĩ ảnh hưởng thế nào tới cơ thể bạn?

  Rung nhĩ là một dạng rối loạn nhịp tim nhanh, gây ra bởi các rối loạn điện trong các buồng tim trên (tâm nhĩ). Nếu không được điều trị hợp lý, rung nhĩ có thể gây ra một số biến chứng tim mạch như suy tim, đột quỵ.

 • 12/02/2017

  Suy giảm trí nhớ đang ngày càng trẻ hóa

  Nếu thấy mình thường xuyên hay quên thì bạn đang có nguy cơ bị suy giảm trí nhớ.

 • 12/12/2016

  Tại sao tim chúng ta đập nhanh khi thấy nguy hiểm?

  Hãy tưởng tượng bạn đang đi trên một con đường tối muộn vào ban đêm sau buổi tối vui vẻ với bạn bè. Bóng tối bủa vây, xung quanh chỉ là tiếng gió thổi xuyên qua hàng cây, âm thanh từ một lọ thủy tinh người đi đường vứt bỏ hay những tiếng bước chân dồn dập...

 • 30/11/2016

  Căn bệnh khiến 6,3 triệu người có nguy cơ tàn phế

  Theo các chuyên gia, độ tuổi khởi phát bệnh Parkinson, căn bệnh gây thoái hóa hệ thần kinh, đang ngày càng trẻ hóa.

 • 28/11/2016

  Tất cả thông tin bệnh parkinson ở người cao tuổi

  Parkinson là một trong những căn bệnh tuổi già phổ biến. Bệnh hiện chưa có phương pháp điều trị cụ thể. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu về bệnh Parkinson ở người già để phòng và tránh căn bệnh này nhé.

 • 27/07/2016

  Phát hiện mạch bạch huyết chưa từng thấy trong não người

  Các nhà khoa học tại Mỹ đã phát hiện ra một loạt các mạch bạch huyết trong cơ thể có mối liên hệ giữa bộ não với hệ thống miễn dịch – sự kết nối này các nhà nghiên cứu đã cho rằng không tồn tại trước đó.

 • 26/07/2016

  Ảnh hưởng của thuốc lá tới các cơ quan trong cơ thể

  Thuốc chứa chứa hơn 7.000 hóa chất và nhiều trong số đó là có hại. Khi những hóa chất này thâm nhập vào cơ thể, chúng ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, hệ hô hấp và hệ tim mạch. Dưới đây là những ảnh hưởng của thuốc lá tới những cơ quan này:

 • 22/07/2016

  Bệnh lupus ban đỏ: Diễn biến chậm, dễ bị bỏ sót

  Bệnh lupus ban đỏ hệ thống hay SLE (Systemic Lupus Erythematosus) là một bệnh viêm mạn tính không rõ nguyên nhân, có thể ảnh hưởng tới nhiều bộ phận, mô, cơ quan trong cơ thể như: da, khớp, thận, phổi,tim, đường tiêu hóa, hệ thần kinh... bệnh Lupus ban đỏ thường diễn biến chậm, biểu hiện triệu chứng rất mơ hồ trong giai đoạn đầu; do đó, nhiều khi bệnh bị bỏ sót trong quá trình chẩn đoán.

 • 29/06/2016

  “U insulin” tuyến tụy: Thủ phạm gây hạ đường máu

  Vừa qua, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phẫu thuật thành công khối u tuyến tụy (insulinoma) cho cháu bé N.T.L.T 13 tuổi. Đây là một căn bệnh nội tiết rất hiếm gặp điều trị rất khó khăn, đặc biệt nếu xảy ra ở trẻ nhũ nhi. Tòa soạn giới thiệu bài viết của TS.BS Trần Bá Thoại, chuyên gia ngành Nội tiết & Chuyển hóa, để thông tin thêm về căn bệnh hiếm này.

 • 05/06/2016

  19 sự thật thú vị về trẻ sơ sinh

  Có những sự thật khiến mẹ sẽ phải hốt hoảng không ngờ. Những đứa trẻ sơ sinh luôn ẩn chứa rất nhiều điều vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết.