Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 30/08/2022

    Hai mặt của chất béo

    Là một trong 3 chất sinh năng lượng thiết yếu của cơ thể, chất béo cũng có loại tốt và xấu, từ đó cần lựa chọn đúng loại và lượng phù hợp trong bữa ăn hàng ngày.

  • 12/04/2020

    Viên thuốc dạng nén và nang nhộng: ưu điểm, nhược điểm và sự khác biệt

    Khi nói đến thuốc viên dạng uống, thuốc viên dạng nén (hay gọi là viên nén) và thuốc viên dạng nang (viên nhộng) là hai sự lựa chọn phổ biến nhất. Cả hai đều có tác dụng tương tự nhau, cung cấp một lượng hoạt chất qua đường tiêu hóa, đáp ứng cho một mục đích cụ thể nào đó.

  • 17/07/2017

    Tại sao phải tuân thủ thời điểm uống thuốc?

    Tuân thủ thời điểm uống thuốc sẽ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình điều trị

  • 12/02/2017

    Chế độ ăn uống để phòng tránh Alzheimer

    Một chế độ ăn giàu thiamine có thể giảm nguy cơ mắc chứng Alzheimer, nhưng một số nhóm tuổi tác, chẳng hạn như người già, lại không bổ sung đủ loại chất thiết yếu này.

  • 03/12/2016

    5 lý do vì sao bạn cần nhiều vitamin B12 hơn

    Đã đến lúc chúng ta cần chú ý hơn vì vitamin B12 rất cần thiết cho cơ thể. Vitamin B12 đóng vai trò thiết yếu với hệ thần kinh và với quá trình tạo DNA và RNA, đóng vai trò tổng hợp bất kì tế bào nào trong cơ thể. Bạn cần vitamin B12 để duy trì mọi thứ từ tâm trạng cho đến tiêu hóa. Chưa có nhiều người biết về dấu hiệu và triệu chứng của thiếu vitamin B12.

  • 21/05/2016

    Sức mạnh của kẽm đối với cơ thể

    Kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, bao gồm sự phát triển, chỉnh sửa, phân chia, sự khác biệt và kích hoạt tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp ADN và phiên mã RNA.

  • 08/03/2016

    Vai trò các bữa phụ trong điều trị suy dinh dưỡng

    Trẻ suy dinh dưỡng thường đi kèm với biếng ăn, trong khi đây lại là đối tượng cần ăn tăng cường hơn những trẻ khác để tạo đà phát triển cho bắt kịp chuẩn tăng trưởng.