Thủy ngân đang trở thành mối lo ngại sức khỏe khi có nhiều tin đồn rằng kim loại nặng này có nồng độ cao trong cá và các loại hải sản. Việc tiêu thụ quá nhiều thủy ngân có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt với phụ nữ có thai và trẻ em.
Hải sản là nguồn cung cấp protein, vitamin A và D và các axit béo omega-3 thiết yếu, rất tốt cho tim, giúp cho sự phát triển trí não, mắt của thai nhi và giúp người mẹ ngừa nguy cơ trầm cảm khi mang thai và sau khi sinh.
Theo nghiên cứu, ăn ốc cũng mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh.
Tết đến xuân về, ai ai cũng phải sắm đồ tết để mời khách. Nho khô là một món ăn cực kỳ quen thuộc được nhiều người sử dụng. Ăn nho khô một cách điều độ thì chúng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, dễ ăn và có thể bổ sung vào các món ăn trong chế độ ăn uống.
Hàu, bào ngư, sò huyết là những loại hải sản giàu kẽm và các chất bổ dưỡng, giúp cải thiện sinh lực cho nam giới.
Hạn chế các món nội tạng, thịt đỏ, hải sản, rượu bia sẽ giúp người bị gout bớt nguy cơ trở nặng.
Nên lột vỏ tôm, bỏ đầu tôm và phần chỉ đen trên lưng tôm trước khi chế biến để tránh nhiễm ký sinh trùng, ảnh hưởng tiêu hóa.
Trong tự nhiên, các loài động vật - thực vật có màu sắc sặc sỡ , rực rỡ bao nhiêu thì độc tố và mức độ nguy hại cao bấy nhiêu. Màu sắc rực rỡ hơn mức bình thường của các loài nói trên là dấu hiệu để con người nhận biết, đề phòng; nhưng vẫn xảy ra những trường hợp ngô độc vì ăn phải những sinh vật có độc tố này.
Hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, thủy - hải sản là một trong 20 loại thực phẩm dễ gây dị ứng, ngộ độc nhất. Bài viết dưới đây có thể giúp chúng ta phân biệt hải sản an toàn và không an toàn cũng như cách xử lý khi ăn phải hải sản độc.
Hải sản là món ăn ưa thích của nhiều người. Hải sản giàu giá trị dinh dưỡng, đồng thời cũng cung cấp các dưỡng chất tăng cường sinh lực, giúp quý ông đạt phong độ cao trong các “bữa tiệc yêu”.
Mạng lưới I-ốt toàn cầu đánh giá Việt Nam đang nằm trong số 19 nước trên thế giới có tình trạng thiếu i-ốt tồi tệ nhất trên thế giới. Đây là một thực tế đáng báo động về tình trạng thiếu hụt i-ốt đã quay trở lại Việt Nam.
Việc nắm rõ đặc điểm của từng nhóm như thịt cá, rau củ, sữa... sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi trong tủ lạnh lâu hơn.