Bạn thường xuyên nghe về vai trò của chất chống oxi hóa trong việc bảo vệ cơ thể trước tác động của thời gian và bệnh tật. Sự thật về chất chống oxi hóa và cơ chế hoạt động sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.
Atiso là một trong những loại cây lâu đời nhất được sử dụng làm thức ăn cũng như là một vị thuốc chữa bệnh.
Astaxanthin là một trong những chất chống oxy hóa thuộc gia đình carotenoid. Với khả năng chống oxy hóa cực mạnh mẽ, astaxanthin được mệnh danh là vua của các carotenoid nhờ mức độ chống oxy hóa hơn hẳn những người anh em khác như beta- carotene, lycopene và lutein. Chất này giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.
Selen là một trong những nguyên tố vi lượng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Khác với các vitamin và khoáng chất nồng độ cao như canxi và sắt, mặc dù chỉ tồn tại trong cơ thể người với hàm lượng nhỏ nhưng selen tham gia vào rất nhiều chức năng quan trọng của cơ thể.
Thống kê cho thấy, có khoảng 10% dân số gặp phải cơn đau đầu kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng sống. Đặc biệt, đau nửa đầu được xếp trong nhóm 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật. Trong khi đó, việc nhận thức chưa đầy đủ về đau đầu cũng như tâm lý chủ quan khiến tình trạng này thường có xu hướng tăng nặng, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe.
Ý tưởng cho rằng thực phẩm có thể gây ra hoặc làm giảm viêm khớp không phải là mới.
Phụ nữ có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu (migraine) cao gấp 3 lần so với nam giới. Không dừng lại ở những cơn đau khủng khiếp, căn bệnh này còn nằm trong số 20 nguyên nhân gây tàn tật.