Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/07/2021

  Suy giảm miễn dịch và việc tiêm vaccine COVID-19

  Vaccine Covid-19 hoàn toàn an toàn, mỗi người cũng nên tận dụng những lợi ích bảo vệ của vaccine. Tuy nhiên khi hệ miễn dịch bị suy giảm, vaccine có thể sẽ không còn hiệu quả nữa.

 • 27/08/2018

  Nuôi cấy phổi thành công: Cơ hội gần cho người cần ghép tạng

  Vừa qua, các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Texas, Hoa Kỳ đã phát triển thành công phổi mới từ chính tế bào của người bệnh, giảm tối đa nguy cơ thải ghép.

 • 24/03/2018

  Đăng ký hiến mô tạng khi qua đời như thế nào

  Hai địa chỉ đăng ký và phát hành thẻ hiến tạng tại Việt Nam là bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Chợ Rẫy (TP HCM).

 • 22/03/2018

  Tổng quan về ghép tim

  Ghép tim là một phẫu thuật thay thế một trái tim bệnh tật bằng một trái tim khỏe mạnh. Ghép tim diễn ra theo một trình tự nhất định, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng của bác sĩ theo dõi và thực hiện phẫu thuật.

 • 19/03/2018

  8 điều chưa biết về ghép tạng

  Ghép tạng là ngành khoa học kỹ thuật cao, phức tạp nhất nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro cao nhất.

 • 27/11/2016

  Vì sao phải dùng thuốc chống thải ghép?

  Thuốc chống thải ghép đạt được những thành tựu đáng kể nhờ vào sự phát triển của miễn dịch, sinh lý bệnh và công nghiệp dược.

 • 24/06/2016

  Giải mã: Nhiều bệnh nhân sau ghép tạng giống người cho tạng

  Sự phát triển vượt bậc của y học dẫn đến những chuyện như trong cổ tích như lấy tim, gan, thận của người này ghép cho người kia trở thành hiện thực.

 • 02/04/2016

  Hiểu thêm về cấy ghép gan

  Cấy ghép gan là biện pháp điều trị cuối cùng. Cấy ghép gan có thể cứu sống bạn khi gan của bạn không còn hoạt động nữa. Cấy ghép gan bao gồm việc phẫu thuật loại bỏ toàn bộ gan và sau đó thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh được hiến tặng.

 • 22/01/2016

  Nên ghép thận ở đâu?

  Hiện nay: Ghép thận, chạy thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc là ba phương pháp điều trị cho người bệnh suy thận mãn. Ghép thận là phương pháp điều trị tốt nhất, có thể đảm đương hoàn toàn chức năng của hai thận đã bị tổn thương là điều hòa huyết áp, tạo máu, loại thải các chất độc, giúp bền vững hệ xương, điều chỉnh những rối loạn trong cơ thể…