Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/10/2022

  Trào ngược dạ dày thực quản

  Trào ngược axit xảy ra khi chất từ dạ dày trào ngược lên thực quản. Nếu bạn có các triệu chứng của trào ngược axit nhiều hơn hai lần một tuần, bạn có thể mắc một chứng bệnh được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

 • 12/12/2021

  Người bị trào ngược dạ dày thực quản và trào ngược axit nên ăn và kiêng ăn gì?

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là tình trạng các chất trong dạ dày thường xuyên di chuyển ngược lên đường ống dẫn thức ăn. Mọi người có thể cải thiện các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản bằng nhiều cách bao gồm việc tăng cường bổ sung một số loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của họ và tránh những loại khác.

 • 11/06/2021

  7 biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp giảm trào ngược axit

  Trào ngược axit, còn được gọi là trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi axit dạ dày và thức ăn hoặc chất lỏng trào ngược lên thực quản. Nó có thể là một vấn đề không thường xuyên hoặc bạn có thể có các triệu chứng lặp đi lặp lại dưới dạng một tình trạng mãn tính được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

 • 08/03/2021

  Cải thiện chứng trào ngược dạ dày thực quản

  Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là bệnh lý phổ biến, trong đó triệu chứng của bệnh nhân khá đa dạng nhưng gặp nhiều nhất là chứng nóng rát sau xương ức và có cảm giác dịch hoặc thức ăn trào lên.

 • 10/09/2020

  Thực phẩm cải thiện cơn ợ nóng ở người bị trào ngược acid

  Trào ngược acid có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), gây ra cảm giác nóng rát ở ngực di chuyển lên cổ và cổ họng. Một số thực phẩm sau đây có thể giảm bớt cơn ợ nóng ở những người bị trào ngược acid.

 • 04/07/2018

  Mối liên hệ giữa trào ngược dạ dày – thực quản và bệnh hen

  Có mối liên hệ nào giữa trào ngược dạ dày – thực quản và bệnh hen?

 • 27/02/2017

  Trào ngược dạ dày thực quản và bệnh COPD

  Mức độ phổ biến của trào ngược dạ dày thực quản ở bệnh nhân COPD?

 • 09/06/2016

  Bị trào ngược dạ dày nên uống gì?

  Trào ngược dạ dày hoặc trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng mà axit dạ dày sẽ bị rò rỉ ngược lên trên thực quản. Triệu chứng có thể bao gồm ho, buồn nôn, khàn tiếng, sưng họng, ợ, và trào ngược. Bạn có thể tham khảo các loại đồ uống trong danh sách Viện Y học ứng dụng Việt Nam cung cấp dưới đây để làm giảm tình trạng trào ngược