Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/04/2022

  10 cách trị thâm quầng mắt hiệu quả

  Quầng thâm mắt là vấn đề thường gặp ở nhiều người, làm giảm đi sự tươi tắn và tự tin trong việc giao tiếp với người khác. Đây có thể là một trong những dấu hiệu lão hóa da đầu tiên vì da vùng quanh mắt rất mỏng, dễ tổn thương. Vậy thực tế có cách trị thâm mắt vĩnh viễn hay không?

 • 12/03/2021

  Chất làm đầy da (filler) tồn tại trong bao lâu?

  Khi nói đến việc giảm nếp nhăn và tạo ra làn da mịn màng, trẻ trung hơn, có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể làm được. Tuy nhiên, nhiều người chọn phương pháp tiêm chất làm đầy (filler) vào mặt vì tính hiệu quả và thẩm mỹ của nó.

 • 14/07/2019

  Chất làm đầy trong thẩm mỹ: Hiểu đúng, không rước họa!

  Chất làm đầy (filler) là các hoạt chất tổng hợp được dùng để thay thế hoặc tăng thể tích mô bị mất do chấn thương, phẫu thuật, lão hóa da hoặc để cải thiện đường nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tuy nhiên cũng như các can thiệp khác, mọi thứ phải được thực hiện một cách an toàn, để giảm thiểu biến chứng.

 • 21/09/2018

  Chất làm đầy lý tưởng trong trẻ hóa cơ thể và gương mặt

  Cho đến nay, một chất filler lý tưởng vẫn là giấc mơ của nhân loại.

 • 22/08/2018

  Phản ứng phụ của việc tiêm filler ở mặt

  Tiêm filler vào mặt là một chất nhân tạo hoặc tự nhiên được tiêm vào các nếp nhăn, nếp gấp và các mô trên mặt để làm giảm nếp nhăn và tái tạo làn da căng mịn. Tiêm filler còn được dùng để bơm má, bơm môi, và làm phẳng các vết sẹo trên da.

 • 04/08/2018

  Làm đẹp bằng tiêm chất làm đầy (filler): Tai biến nguy hiểm, khó hồi phục

  Ngày nay, việc sử dụng chất filler (chất làm đầy) trong thẩm mỹ khá phổ biến. Tuy phương pháp này không cần can thiệp phẫu thuật, nhưng nó lại đòi hỏi kỹ thuật tiêm rất cao và cần được bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện, nếu không sẽ gây những biến chứng khó lường.

 • 28/06/2018

  Tiêm thuốc làm đầy có thể gây hại!

  Nếu chị em mong muốn làm đẹp, vì có nơi nào đó trong cơ thể xẹp quá cần phải nâng lên, như mũi xẹp quá (mình là dân “da vàng mũi tẹt” mà), để có được chiếc mũi cao thanh tú thì hiện nay có một giải pháp gọi là tiêm chất làm đầy để nâng mũi. Tuy nhiên, nâng mũi tiêm chất làm đầy không phải là không có tác hại.