Methanol thường được gọi là cồn công nghiệp, thường có nhiều công dụng khác nhau trong công nghiệp. Đây là chất rất độc với cơ thể và hoàn toàn không được phép sử dụng làm rượu thực phẩm như ethanol. Việc ngộ độc methanol cần phải được cấp cứu khẩn cấp, nếu không sẽ đe dọa đến tính mạng.
Rượu chứa methanol có thể gây ngộ độc nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người. Một số cách đơn giản sẽ giúp bạn kiểm tra liệu rượu có chứa methanol hay không.
Thông tin BVĐK tinh Quảng Trị vừa cấp cứu trường hợp ngộ độc rượu bằng việc truyền 15 lon bia đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều độc giả cho rằng đã có “bảo bối” giải rượu bằng việc uống bia nếu chẳng may bị say.
Mặc dù cách duy nhất để khiến bản thân mình không bị say xỉn là không uống các loại đồ uống có cồn, nhưng bạn có thể sẽ giảm nhẹ được tình trạng say xỉn trong những cuộc vui...
Dựa trên việc tổng kết các nghiên cứu, có một bằng chứng mạnh mẽ cho thấy rằng có một mối liên quan chặt chẽ giữa việc uống rượu và nhiều loại ung thư khác nhau.
Các vụ ngộ độc methanol là do hệ quả của việc sản xuất và phân phối bất hợp pháp các loại đồ uống có cồn bị nhiễm bẩn. Thật không may là những vụ việc này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng dẫn đến thương tích, thậm chí mất mạng. Phần lớn những vụ việc này đều có thể được ngăn chặn bằng việc cưỡng chế thực thi tốt và giáo dục người tiêu dùng.
Thế nào là đồ uống có cồn? Có những loại đồ uống có cồn nào? Đơn vị cồn là gì?
Methanol là dạng rượu cồn đơn giản nhất, là chất lỏng nhẹ, bay hơi, không màu, dễ cháy với mùi vị đặc trưng rất giống với ethanol (loại rượu uống được). Methanol là sản phẩm phụ của quá trình chưng cất rượu và là chất lỏng đầu tiên ngưng tụ khi rượu được nấu theo cách chưng cất truyền thống.
Nước chanh không có tác dụng giải rượu vì nó là axit. Khi đó, nước chanh dễ làm tổn thương dạ dày bởi các quý ông uống rượu ít khi ăn cơm hay các chất tinh bột.
Người ăn phải ruốc được nhuộm đỏ bằng hóa chất Rhodamine có thể bị khó thở, nóng rát ở ngực, nhức đầu, nước tiểu biến thành màu đỏ huỳnh quang, chất này tích tụ lâu dài dễ dẫn đến ung thư.
rạng thái say xỉn, thiếu tỉnh táo và ức chế hoạt động hệ thần kinh thường thấy ở những người sau khi uống rượu say.
Ðài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư.