Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/01/2017

  8 lý do khiến bạn nên tập thể thao nhiều hơn

  Từ việc giảm nguy cơ ung thư đến kéo dài tuổi thọ, việc luyện tập thể thao có thể đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

 • 19/12/2016

  Các bệnh nhiễm trùng cơ hội phổ biến khi nhiễm HIV

  Khi một tình trạng nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể một người khỏe mạnh, các tế bào bạch cầu có tên là bạch cầu lympho sẽ tạo ra đáp ứng và chống lại tình trạng nhiễm trùng. Các tế bào bạch cầu lympho này bao gồm tế bào B và tế bào T. Khi một người nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), thì virus HIV sẽ khiến một số tế bào T cụ thể bị tiêu diệt. Điều này khiến cho cơ thể sẽ khó chống lại tình trạng bệnh nhiễm trùng hơn.

 • 04/11/2016

  6 cách để phòng tránh suy tim

  Suy tim có thể do nhiều vấn đề sức khỏe gây nên, ví dụ như tăng huyết áp, dị dạng về cấu trúc tim, ví dụ như giãn cơ tim và tổn thương do cơn nhồi máu cơ tim.

 • 20/07/2016

  Mẹo giúp ngăn chặn té ngã ở người cao tuổi

  Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ té ngã rất cao. Do vậy, với tư cách là những người con, người cháu, người chăm sóc, bạn có thể thực hiện các biện pháp dưới đây để giảm nguy cơ té ngã cho ông bà, bố mẹ của mình.

 • 27/04/2016

  Cách dự phòng sau khi phơi nhiễm HIV

  Phơi nhiễm với HIV là tình huống rất thường gặp trong đời sống hàng ngày. Mặc dù không phải tất cả các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với máu và dịch cơ thể người nhiễm HIV hoặc nghi ngờ nhiễm HIV đều dẫn đến bị nhiễm HIV. Cần hiểu biết để không bỏ qua “khoảng thời gian vàng” điều trị dự phòng kịp thời.

 • 31/03/2016

  Viêm tiểu phế quản

  Viêm tiểu phế quản là một bệnh lý viêm cấp tính đường hô hấp dưới xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nhất là ở trẻ dưới 6 tháng. Bệnh diễn tiến với triệu chứng ho, khò khè, chảy mũi, sốt nhẹ trước vài ngày, sau đó nhanh chóng dẫn đến tình trạng suy hô hấp.

 • 21/01/2016

  Để không bị chứng bệnh đau nửa đầu "tấn công"

  Bệnh đau nửa đầu (còn gọi là migraine) là một bệnh mãn tính, nữ thường bị nhiều hơn nam. Biểu hiện của bệnh là những cơn đau kịch phát, không theo chu kỳ nhất định, kéo dài 2-4 giờ ở nửa bên đầu và có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn, ói mửa.

 • 1
 • 2