Bệnh dại ở người hoàn toàn có thể phòng ngừa miễn là nó được điều trị nhanh chóng.
Việt Nam được xác định là một trong những điểm nóng toàn cầu có nguy cơ cao xuất hiện các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm mới nổi.
Một trong những thành tựu tuyệt vời nhất của thế kỷ 20 là chúng ta đã cải thiện được đáng kể độ dài tuổi thọ.
Dầu là một trong 2 dạng của lipid (chất béo). Dầu còn gọi là chất béo thực vật vì nó được tạo ra từ các thực phẩm từ nguồn gốc thực vật (lạc, đậu tương, vừng...). Mỡ còn gọi là chất béo động vật bởi nó được tạo ra từ các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (lợn, gà, bò, cá...).
Protein là thành phần dưỡng chất đầy uy lực. Nó là một phần cấu tạo của mọi tế bào sống, đóng vai trò chính trong cơ thể từ việc tạo cơ bắp cho đến sản sinh ra các hormon quan trọng. Việc nạp một lượng protein đầy đủ trong ngày có vai trò quan trọng đối với cả cuộc đời của bạn, nhất là với tuổi già. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sử dụng nó đúng cách hay chưa? Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp về protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Nghề y (y tá, bác sĩ, nha sĩ, kể cả bác sĩ thú y...), cơ khí, tiếp viên hàng không, đều nguy hiểm do phải làm việc trong môi trường độc hại và dễ bị thương ngoài da.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy từ năm 2000 đến 2005, có khoảng 50 triệu người trên thế giới nhiễm bệnh từ gia súc và muỗi, trong đó có 78.000 người thiệt mạng.
Giới chức y tế và khoa học Anh vừa nhất trí tiến hành dự án khoa học "sửa lại gien ngay trong phôi thai người".
Ngày nay việc tiêu thụ chất béo thiếu kiểm soát có thể dẫn tới nhiều loại bệnh nguy hiểm, từ béo phì đến tim mạch, mỡ máu, tiểu đường. Tuy nhiên, việc kiêng khem quá mức chất này lại khiến cơ thể rơi vào tình trạng lợi bất cập hại