Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/01/2020

  Phân biệt nhiễm nấm với nhiễm Herpes âm đạo

  Các tình trạng bệnh lý gây kích thích âm đạo và các mô sinh dục ngoài của phụ nữ thường gây ra các triệu chứng giống nhau, bao gồm đau, rát và ngứa. Nếu bạn gặp các triệu chứng như vậy, bạn có thể nghi ngờ mình bị nhiễm nấm hoặc bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như herpes sinh dục. Mặc dù những tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng tương tự, nhưng vẫn có nhiều khác biệt giữa các tình trạng này.

 • 07/08/2018

  Cách phòng thai lưu từ sớm

  Khi thai chết lưu, người mẹ nhận thấy một số dấu hiệu bất thường sau: thai không còn cử động, bụng nhỏ dần đi, vú căng và tiết sữa, âm đạo tiết ra nhiều các chất màu đỏ sẫm.

 • 27/06/2018

  Cách phát hiện bệnh Chlamydia ở nữ giới

  Chlamydia là một bệnh truyền nhiễm khá phổ biến, lây truyền qua đường tình dục và có thể chữa được, bệnh gây ra đau phần khung chậu mạn tính và vô sinh

 • 09/07/2017

  10 dấu hiệu chị em cần biết để sớm phát hiện ung thư phụ khoa

  Mệt mỏi, trướng bụng, kinh nguyệt không đều là những triệu chứng hay gặp của phụ nữ.

 • 15/01/2017

  Nhiễm trùng sau sinh nở

  Bà mẹ sau khi sinh con sẽ cần thời gian để hồi phục và khoảng thời gian này rất khác nhau giữa các bà mẹ và giữa các lần sinh. Nếu không may bị nhiễm trùng sau sinh, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để hồi phục, và cùng với đó là rất nhiều khó chịu.

 • 10/05/2016

  Viêm Âm đạo do nấm Candida

  Viêm âm đạo do nấm Candida là một trong những viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ gây những ngứa ngáy khó chịu không hề nhỏ cho mỗi người bệnh. Nấm cadida cũng là một loại nấm điển hình nhất tồn tại và gây hại cho vùng âm đạo. Vậy căn bệnh này hình thành do đâu, ảnh hưởng gì cho chị em phụ nữ, cách điều trị và phòng ngừa ra sao?

 • 24/04/2016

  Dịch âm đạo – dấu hiệu chỉ điểm bệnh phụ nữ

  Dịch âm đạo là một hiện tượng bình thường của phụ nữ. Nó giúp duy trì ổn định môi trường sinh dục, khi dịch âm đạo có dấu hiệu bất thường báo hiệu một căn bệnh nào đó của phụ nữ.