Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/10/2023

  Đau lưng là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa

  Đau lưng là một tình trạng rất thường gặp, là một trong những lý do y tế phổ biến nhất khiến mọi người phải đi khám bác sĩ. Hầu hết mọi người đều sẽ trải qua tình trạng này tại một thời điểm nào đó trong đời. Đau lưng có thể từ nhẹ đến nặng, ảnh hưởng đến các phần khác nhau của lưng và kéo dài từ vài ngày đến nhiều năm.

 • 02/04/2021

  Thoái hóa đốt sống thắt lưng

  Thoái hóa đốt sống thắt lưng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Triệu chứng là gì và làm cách nào để dự phòng trước các mối nguy hại gây ra?

 • 18/03/2021

  Khắc phục cơn đau thần kinh tọa

  Đau thần kinh tọa – hay còn gọi là đau dây thần kinh hông to, đau thần kinh ngồi - là một bệnh khá phổ biến và đứng sau các cơn đau thắt lưng. Nhiều người phàn nàn về tình trạng này gây nhiều phiền toái cho các hoạt động hàng ngày. Vậy làm cách nào để khắc phục những cơn đau thần kinh tọa?

 • 21/04/2020

  7 dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Có thể bạn đã biết đau lưng là dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm, nhưng yếu chân, đau chân và tê tay cũng là các triệu chứng khác của căn bệnh này.

 • 23/05/2016

  Nội soi trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) cột sống thắt lưng là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn...

 • 10/04/2016

  Bệnh thoát vị đĩa đệm và những điều cần biết

  Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xuất hiện chủ yếu ở người cao tuổi hay những người làm việc nặng trong thời gian dài. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và làm việc của con người.

 • 09/04/2016

  Các dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

  Các dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hầu như rất mơ hồ, đôi khi chúng ta nghĩ chỉ là những cơn đau lưng, đau mông đột đơn giản nhưng thực tế những triệu chứng đây báo hiệu giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp bạn nên lưu ý.

 • 14/03/2016

  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da

  Khi thoát vị đĩa đệm chuyển sang giai đoạn nặng hơn, phương pháp điều trị vật lý không còn hiệu quả nữa, nhiều bệnh nhân lại không muốn điều trị bằng phương pháp mổ hở hoặc nội soi vì sợ biến chứng và để lại sẹo. Vì vậy phương pháp giảm áp lực đĩa đệm bằng laser xuyên qua da là phương pháp được lựa chọn cho các vấn đề này.