Bệnh viêm xoang mang lại những triệu chứng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh. Trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm xoang và tỏi là một trong những bài thuốc điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả.
Không ít người bị viêm xoang, viêm mũi “hành hạ” nhưng vẫn phải “sống chung” với căn bệnh mãn tính này.
Thời tiết thất thường hiện nay là điều kiện gia tăng các bệnh về hô hấp, đặc biệt là bệnh về mũi xoang. Tuy nhiên, rất nhiều sai lầm có thể bạn đang mắc khiến viêm xoang sẽ trở lên nặng hơn, có thể dẫn tới biến chứng mù mắt.
Ăn gì, kiêng gì, ăn gì thì tốt cho bệnh?… luôn là những câu hỏi được đặt ra ở mỗi người bệnh. Bệnh viêm xoang cũng không nằm ngoại lệ. Bệnh viêm xoang ăn gì thì tốt? Những món ăn tốt cho bệnh viêm xoang sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.
Được xem là một bệnh “xoàng” nhưng ai cũng bị “viếng thăm” và để trị dứt điểm thì lại vô cùng khó khăn.
Y học cổ truyền bàn đến viêm mũi dị ứng từ rất sớm trong phạm vi chứng “Tỵ cừu” với nguyên nhân chủ yếu là do phong tà gây nên trên cơ sở chính khí (sức đề kháng của cơ thể) suy nhược vì nhiều lý do khác nhau.
Viêm xoang là căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay. Bệnh có những triệu chứng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Thường thì tất cả mọi người đều nghĩ rằng bệnh viêm xoang chỉ xuất hiện vào mùa đông, lúc thời tiết giao mùa từ nóng sang lạnh. Nhưng thực tế mùa hè cũng rất dễ nhiễm bệnh viêm xoang nếu không có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.
Viêm lỗ chân lông không chỉ khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, nhất là vào mùa đông mà còn làm mất thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu các cách điều trị đơn giản và hiệu quả nhé.
Viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh do dị ứng ở mắt. Bệnh thường xuất hiện vào mùa xuân nên được gọi là viêm kết mạc mùa xuân.
Có rất nhiều loại thuốc cũng như dạng thuốc dùng để chống dị ứng. Các thuốc này người bệnh có thể tự mua dùng hoặc dùng theo đơn của bác sĩ. Tuy nhiên khi dùng các thuốc này cần cảnh giác những bất lợi do chúng gây ra…
Theo ước tính hàng năm có khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thực phẩm, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Đây là mối quan tâm lớn của cộng đồng, do dị ứng hay không dung nạp thực phẩm có thể gây nên các triệu chứng từ ban đỏ trên da cho tới sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.