Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/05/2019

  Thai nghén nguy cơ cao

  Thai nghén nguy cơ cao là tình trạng thai nghén không có lợi cho sức khỏe của người mẹ, thai nhi và trẻ sơ sinh với nhiều yếu tố nguy cơ liên quan đến sản phụ, bệnh tật của người mẹ có từ trước, tiền sử thai sản nặng nề, vấn đề xã hội và bất thường phát sinh trong thai kỳ.

 • 01/12/2018

  Bổ sung sắt khi mang thai

  Khi mang thai, bạn cần gấp đôi lượng sắt so với trước đó bởi vì cơ thể cần sử dụng sắt để tạo máu cho thai nhi. Khoảng 50% phụ nữ mang thai không đủ chất khoáng quan trọng này. Ăn các thực phẩm giàu sắt và uống bổ sung sắt theo chỉ định của bác sĩ có thể giúp bạn có đủ lượng sắt cần thiết.

 • 13/06/2018

  Các yếu tố nguy cơ gây đẻ non

  Trẻ sinh non có nhiều nguy cơ mắc các bệnh lí so với trẻ sinh đủ tháng. Vậy những yếu tố nguy cơ nào gây đẻ non?

 • 19/03/2018

  Chế độ dinh dưỡng cho trẻ đẻ non

  Đa số trẻ sinh non đều có thể bị nôn hay táo bón tại một thời điểm nào đó. Sự tăng trưởng của trẻ là điều có thể dự đoán, nhưng hầu hết các bé đều có lúc háu ăn hoặc khảnh ăn. Vì vậy cha mẹ khó biết liệu hành vi ăn uống của con có bình thường hay không, và liệu con có nhận đủ chất dinh dưỡng hay không.

 • 09/03/2018

  Chăm sóc trẻ sơ sinh sau khi ra viện

  Trong thời gian nằm viện trẻ đã bị nhiều tác động như tiếng ồn, ánh sáng và các thủ thuật y tế như: Lấy máu, tiêm thuốc, truyền dịch và uống thuốc… bên cạnh đó trẻ còn bị thiếu sự âu yếm của bà mẹ và gia đình. Một số trẻ do bệnh lý cần phải nhịn ăn hoặc ăn bằng ống thông dạ dày…

 • 04/07/2017

  Những hiểm họa của thuốc lá đối với thai kì

  Dù trực tiếp hút thuốc lá hay chỉ là hút thuốc thụ động khi mang thai thì bạn cũng đang đặt chính bạn và cả đứa con của mình bên bờ của hiểm họa.

 • 24/11/2016

  Tác hại của lạm dụng rượu đến sức khỏe sinh sản

  Nhiều người tin rằng rượu giúp tăng cường hoạt động tình dục trong khi trên thực tế,rượu lại là thủ phạm gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của con người