Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/05/2024

  Đau nhức xương khớp ở người trẻ tuổi

  Đau nhức xương khớp ở người trẻ ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và cả chức năng vận động

 • 04/05/2024

  Bệnh gout có cần tránh ăn cá?

  Người bệnh gout thường được khuyên không nên ăn thực phẩm chứa nhiều purine - hợp chất hóa học có trong các tế bào của cơ thể và trong nhiều loại thực phẩm, trong đó có các loại cá, để phòng ngừa tái phát cơn gout cấp. Nhưng có cần tránh ăn cá hoàn toàn?

 • 11/07/2021

  Đau nhức xương khớp dùng thuốc giảm đau nào?

  TS.BS Cao Thanh Ngọc, Trưởng khoa Nội Cơ - xương - khớp, bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tư vấn về “Kiểm soát cơn đau nhức trong các bệnh cơ xương khớp”.

 • 14/04/2021

  Bài thuốc giảm đau xương khớp từ ngải cứu

  Ngải cứu rang làm túi chườm nóng hoặc nấu cùng sả, gừng để tắm, ngâm giúp giảm đau nhức, căng thẳng.

 • 03/07/2020

  Đau nhức xương khớp có phải do thiếu calcium?

  Calcium là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Calcium giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa những bệnh loãng xương, giảm tình trạng đau nhức. Thiếu calcium là tình trạng phổ biến, nếu không bổ sung kịp thời có thể gây chuột rút, co cơ, đau nhức xương khớp…

 • 20/12/2018

  Người cao tuổi dễ mắc bệnh bởi “ngày nóng đêm lạnh”

  Thời tiết thay đổi bất thường, sáng nắng chiều lạnh trong những ngày cuối năm khiến người già và trẻ nhỏ dễ bị mắc bệnh đường hô hấp, tim mạch và đau xương khớp.

 • 05/12/2016

  Món ăn, bài thuốc cho người bệnh viêm khớp

  Theo Đông y, đau nhức xương khớp (viêm khớp) là do lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí (phong hàn, thấp nhiệt) ra ngoài.

 • 18/06/2016

  5 thói quen xấu dễ làm bạn bị đau nhức xương khớp

  Ngồi không đúng tư thế, nâng vác đồ nặng sai cách, lười vận động, uống rượu bia và hút thuốc... là thói quen dễ gây đau nhức xương khớp.