Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/06/2018

    Làm đẹp da từ bên trong bằng thực phẩm giàu collagen

    Thiên nhiên đã ban tặng con người rất nhiều loại thực phẩm giàu collagen hoặc giúp cho sự tổng hợp chất này.

  • 11/11/2017

    8 bí quyết chống lão hóa từ thiên nhiên của phụ nữ phương Đông

    Sau đây là 8 bí quyết chống lão hóa da từ thiên nhiên từ ngàn đời xưa của phụ nữ phương Đông.

  • 08/09/2017

    Những thay đổi cần thiết trong chế độ ăn của phụ nữ độ tuổi 40

    Khi bước vào tuổi 40, chị em có thể nhận thấy rằng năng lượng hoạt động của mình giảm nhanh hơn so với trước đây. Bạn bắt đầu tăng cân và có một chút mỡ ở vùng bụng, lưng, mặc dù chế độ ăn về cơ bản không có gì thay đổi.

  • 04/08/2017

    Bệnh tuyến giáp và đậu nành

    Đậu nành và những tác động của nó lên bệnh tuyến giáp

  • 31/12/2016

    19 loại rau quả giàu protein tốt cho sức khỏe

    Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn hàng ngày. Protein giúp cơ thể thực hiện được vô số các chức năng quan trọng và duy trì khối cơ nạc.

  • 10/09/2016

    9 loại thức ăn giàu chất béo tốt cho sức khỏe

    Bạn đã từng phải nhịn ăn rất nhiều đồ ăn yêu thích vì nghĩ rằng chúng chứa nhiều chất béo không tốt cho cơ thể, nhưng cuối cùng bạn vẫn tăng cân và lại tiếp tục lo lắng? Tuy nhiên, có những loại chất béo tốt cho sức khỏe.

  • 10/07/2016

    Đậu nành: lợi ích và những nguy cơ

    Đậu nành là một trong số những loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi nhất. Bạn có thể nghe thấy rằng đậu nành là một loại siêu thực phẩm có tác dụng thần kỳ nhưng bạn cũng có thể sẽ nghe thấy rằng, đậu nành rất độc và có thể khiến bạn tử vong. Vậy sự thật là gì? Câu trả lời ngắn gọn là: đậu nành có thể là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, với một lượng vừa phải.

  • 06/07/2016

    Những thắc mắc thường gặp về đậu nành

    Đậu nành là một loại thực vật giàu dinh dưỡng nhưng tác động của nó đối với sức khỏe con người vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi. Hãy xem các chuyên gia nói gì về lợi và hại của đậu nành.

  • 05/07/2016

    Thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

    Bí đao có chứa nhiều vitamin C, glucose và canxi giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn trong ngày, hạn chế ăn vặt nên rất hữu ích cho việc giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 01/04/2016

    Tác hại của tinh chất mầm đậu nành là không có thật

    Gây hại cho sức khỏe, làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến tuyến giáp, thúc đẩy tế bào ung thư, không giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh… là những quan điểm sai lầm đã tồn tại cách đây hàng chục năm về đậu nành và tinh chất mầm đậu nành. Ngày nay, ngay cả FDA cũng đã công nhận lợi ích và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành và cho phép lưu hành.

  • 27/03/2016

    Bệnh gút, có nên ăn đậu nành không?

    Khi mắc bệnh gút, bạn thường được khuyên rằng nên hạn chế sử dụng những chế phẩm từ đậu nành cũng như các loại đậu khác. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

  • 15/03/2016

    Chế độ ăn uống của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

    Dinh dưỡng trong thực phẩm là thành phần quan trọng cấu tạo nên sự chắc khỏe của xương và đặc biệt là canxi. Khi bạn bị bệnh về xương khớp như thái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thì bạn nên có những chế độ về ăn uống cũng như dinh dưỡng của bạn.

  • 1
  • 2
  • 3