Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 03/04/2016

    Các loại phụ gia giúp giữ thực phẩm tươi ngon

    Trong thực phẩm thường chứa các vi khuẩn, vi sinh vật, các chất tự lên men trong môi trường không khí… có khả năng phân huỷ và làm hư hỏng thực phẩm. Chính vì thế, người ta sử dụng phu gia thuc pham để giữ cho thực phẩm được tươi lâu hơn, giữ được phẩm chất và nhìn tươi ngon, hấp dẫn.

  • 03/04/2016

    Bưởi thành chất độc nếu ăn không đúng cách

    Trong bưởi có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C, vitamin A cùng nhiều khoáng chất và chất xơ, đồng thời có những chất làm tăng độc tính hoặc trầm trọng thêm một số bệnh.

  • 02/04/2016

    Công bố 12 chất phụ gia thực phẩm độc hại hàng đầu

    Nhóm công tác môi trường Mỹ (The Environmental Working Group – EWG) đã công bố danh sách 12 chất phụ gia thực phẩm độc hại hàng đầu trong số 10.000 chất được sử dụng và phân phối tại Mỹ.

  • 02/04/2016

    Nhận biết nhãn ướp hóa chất

    Nhiều người nói, nhãn Thái Lan được tẩm ướp chất bảo quản nên để một tuần không hỏng. Nghe có vẻ hợp lý vì nó là hàng nhập khẩu, cần kéo dài thời gian tươi ngon. Còn nhãn Việt Nam để 3 - 4 ngày là hỏng ngay. Vậy thực hư việc này thế nào?

  • 01/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách (Phần 3)

    Sử dụng chất phụ gia đúng cách để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

  • 01/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách ( Phần 2)

    Hiện nay, người ta biết hai dạng vitamin quan trọng của nhóm vitamin A là vitamin A1 và vitamin A2. Vitamin A1 và vitamin A2 tồn tại dưới một số dạng đồng phân hình học nhưng chỉ một số dạng là có hoạt tính sinh lý

  • 01/04/2016

    Phụ gia bảo quản thực phẩm – Sử dụng sao cho đúng?

    Với nhu cầu bảo quản thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài hơn, phụ gia bảo quản thực phẩm đã và đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, với những chất bảo quản này, nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra những tác hại lớn đến sức khoẻ của người sử dụng. Dưới đây là một số loại phụ gia thực phẩm thường xuyên được sử dụng và những lưu ý kèm theo:

  • 31/03/2016

    FDA yêu cầu các nhà sản xuất thực phẩm dừng việc sử dụng chất béo chuyển hóa trong 3 năm

    Ngày 16/06/2015. CNN.Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu các nhà sản xuất thực phẩm dừng việc sử dụng chất béo chuyển hóa trong 3 năm (FDA orders food manufacturers to stop using trans fat within three years).

  • Chất độc amiăng trong các bình giữ nhiệt của Trung Quốc đáng sợ thế nào?

    Mới đây, nhiều báo cáo cho rằng một số bình giữ nhiệt của Trung Quốc có chứa amiăng - chất độc có khả năng "giết dần giết mòn' người sử dụng mà trước đây cũng đã gây tranh cãi lớn trong việc dùng để sản xuất các tấm lợp fibro xi măng ở Việt Nam.

  • 31/03/2016

    Những chất phụ gia có hại trong thực phẩm

    Nhiều chất phụ gia có trong thực phẩm gây hại đến sức khỏe nhưng chúng ta ít khi quan tâm đến.

  • 30/03/2016

    13 thực phẩm chứa độc tố tự nhiên tuyệt đối không được ăn

    Có nhiều loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe nhưng lại là “con dao hai lưỡi” có thể gây hại chết người nếu không được sử dụng đúng cách.

  • 30/03/2016

    Năm chất độc hại ngày ngày vô tư đưa vào cơ thể

    Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều sản phẩm ăn liền, đóng gói nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng cho người dùng. Tuy nhiên, ít ai ngờ về những chất độc hại chết người mà chúng ta phải tiếp xúc hằng ngày lại ở trong những thức ăn uống, chất ngày lại đang âm thầm ăn mòn và hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

  • 1
  • ...
  • 61
  • 62
  • 63
  • 64
  • 65
  • ...
  • 66