Từ lâu trà xanh đã được ca ngợi vì các lợi ích cho sức khỏe. Nhưng theo một nghiên cứu mới, loại đồ uống này có hại nhiều hơn có lợi nếu uống quá nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, ăn các loại quả họ cam có thể giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ nhờ tác dụng của chất flavonone có trong loại quả này.
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn lạc và quả hạch có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.
Mẹ không nên pha sữa bằng lò vi sóng vì sức nóng trong lò được phân phối không đều, dễ khiến bé bị bỏng hoặc làm mất chất của sữa.
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tiểu đường và Nội tiết học Lancet cho thấy béo phì có thể làm giảm 8 năm tuổi thọ và nếu phát triển thành tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch, béo phì còn làm mất tới 19 năm sống khỏe mạnh.
Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người, nhất là với người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người cao tuổi tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Do vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý.
Theo các nhà nghiên cứu, quả anh đào chứa nhiều chất kháng viêm hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác và có lợi cho người bị viêm xương khớp.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại hội thảo khoa học năm 2015 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn nhiều đồ ăn nấu tại nhà có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường type 2.
Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà khoa học Ý và Tây Ban Nha cho thấy ăn dâu tây làm giảm đáng kể các chỉ số cholesterol xấu và triglycerid trong máu.
Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể làm giảm một phần năm nguy cơ bị ung thư da.
Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên quan giữa việc sinh vào thời tiết ấm áp với việc phát triển chiều cao tốt hơn và bước vào giai đoạn dậy thì muộn hơn.
Tăng cân có lẽ là “tác dụng phụ” khi có em bé. Nhưng dù có thừa cân đi chăng nữa, giảm cân trong thai kỳ là điều tối kị.