Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/11/2022

  Phụ nữ chuyển giới có nguy cơ bị ung thư vú hay không?

  Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu các yếu tô nguy cơ ở phụ nữ chuyển giới và các khuyến nghị về tầm soát ung thư.

 • 14/05/2021

  Phụ nữ chuyển giới có kinh nguyệt được không?

  Phụ nữ chuyển giới có thể được điều trị bằng một số phương pháp để khẳng định giới tính, chẳng hạn như liệu pháp hormone. Như một tác dụng phụ của liệu pháp hormone, họ có thể gặp các triệu chứng tương tự như các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) hoặc rối loạn khó thở tiền kinh nguyệt (PMDD).

 • 04/04/2021

  Những điều cần biết về cắt bỏ tinh hoàn

  Cắt bỏ tinh hoàn là một thủ thuật phẫu thuật loại bỏ một hoặc cả hai tinh hoàn. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng phương pháp cắt bỏ tinh hoàn để điều trị ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú ở nam giới.

 • 31/03/2021

  Những điều bạn chưa biết về chuyển giới

  Trong thời đại mới, chúng ta hẳn đều nghe đến cụm từ chuyển giới. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu hết những gì xung quanh vấn đề này hay chưa?

 • 09/12/2019

  Sự thật về người chuyển giới ít được dư luận nhắc đến

  Cùng với phát triển của khoa học công nghệ, xã hội con người cũng có những biến đổi theo, nhiều xu hướng mới liên quan đến giới tính, hôn nhân và tình dục... xuất hiện, trong đó có trào lưu chuyển giới, sản phẩm cuối là những người được thay đổi giới tính, hay người chuyển giới.

 • 01/04/2018

  Sử dụng hormon chuyển giới: Nguy hiểm khôn lường

  Với khao khát có được ngoại hình như giới tính mình mong muốn, người chuyển giới có xu hướng lựa chọn liệu pháp tiêm hoặc uống hormon.

 • 28/01/2018

  Chuyển giới - Tác động của phẫu thuật và hormon

  Người chuyển giới chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trong cộng đồng. Nhưng đa phần trong số họ lại là những người hành nghề trong lĩnh vực giải trí khiến cho đề tài về họ được nhiều người quan tâm.