Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/12/2019

  “Hormon tình yêu”: Cách mà những chú chó chiếm được tình cảm con người

  Chú chó cưng của bạn có thể yêu bạn nhiều đến nỗi chúng có thể lờ đi cảm giác nguy hiểm khi nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của bạn, miễn là bạn đối xử tốt với chúng.

 • 13/06/2019

  Những ngộ nhận về bệnh dại

  Theo thống kê của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, năm 2018, cả nước đã ghi nhận trên nửa triệu người phải đi tiêm vắc-xin phòng dại, 103 người chết do bệnh dại, tăng 39% so với năm 2017.

 • 17/03/2019

  Dự phòng chó cắn ở trẻ em - Phần 2

  Trên thực tế, có hơn một nửa vụ chó cắn xảy ra với trẻ em và phần lớn trong số đó là trẻ em dưới 14 tuổi. Các bậc cha mẹ cần làm những gì để hạn chế trẻ bị chó cắn?

 • 18/01/2019

  Điều trị tiểu đường dễ dàng hơn với sự giúp đỡ từ những chú chó

  Các nhà khoa học cho rằng xét về khả năng cảm nhận thế giới xung quanh thì khứu giác của loài chó là tốt hơn so với thị lực của chúng. Chó có thể phát hiện được những mùi hương với mật độ cực nhỏ - vào khoảng 1 phần ngàn tỷ.

 • 05/08/2018

  E sợ chó dữ, hãy tìm hiểu 11 giống chó thân thiện nhất với trẻ nhỏ

  Nuôi một chú cún trong khi gia đình có trẻ nhỏ là một quyết định hệ trọng. Chắc chắn, nó sẽ tạo ra nhiều thú vị, nhưng vẫn có rất nhiều yếu tố cần xem xét, đặc biệt là vấn đề an toàn cho trẻ. Vì vậy, tốt hơn hết, hãy lựa chọn giống chó hiền lành và luôn đề cao cảnh giác khi nuôi chúng trong nhà!

 • 22/07/2018

  Mối nguy với trẻ em từ chó nhà nuôi

  Các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca cấp cứu bệnh nhi bị chó tấn công, có trường hợp tử vong vì chó cắn gây sốc, mất máu.

 • 26/11/2017

  Cân nhắc kỹ khi nuôi 5 thú cưng sau

  Khi quyết định nuôi thú cưng trong nhà, bạn phải có trách nhiệm với chúng và chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là 5 thú cưng bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nuôi:

 • 24/01/2017

  10 bệnh thú cưng có thể lây cho bạn

  Cho dù bạn rất tự hào vì sở hữu một chú mèo xinh xắn, một chú chó trung thành hay một nàng hamster đáng yêu, nhưng bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh từ những thú cưng đó. Rất nhiều vi sinh vật gây bệnh, từ vi khuẩn, nấm cho tới virus, có thể lây từ thú cưng sang bạn.

 • 30/12/2016

  Bệnh Babesia lây từ vật nuôi, gia súc

  Bệnh này có thể lây từ chó, mèo sang người.

 • 31/10/2016

  Thú cưng có giúp bạn giảm cân?

  Nhiều người nuôi thú cưng đều biết nuôi thú cưng mang lại nhiều lợi ích, cả cho người và con vật. Nhưng bạn đã biết những lợi ích từ việc có thú cưng bao gồm cải thiện sức khỏe nói chung cũng như ngăn ngừa và điều trị béo phì?

 • 12/09/2016

  Hiểm họa từ nước bọt của thú cưng

  Một báo cáo y tế đã đưa ra cảnh báo đối với một ca nhiễm trùng huyết ở một cụ bà sau khi bị chó liếm