Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/08/2023

  7 nguyên nhân khiến bạn chảy nước mắt

  Chảy nước mắt có thể xảy ra khi mắt của bạn bị kích thích bởi những thứ như khói bụi trong không khí hoặc khi đi bơi. Nhưng đó cũng có thể là triệu chứng của một bệnh nào đó về mắt, nhất là khi tình trạng chảy nước mắt không thuyên giảm hoặc xảy ra cùng với các triệu chứng khác. Dưới đây là 7 nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị chảy nước mắt.

 • 30/03/2023

  Tại sao lại xuất hiện “mụn” ở mắt?

  Một vài nguyên nhân tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho mắt của bạn.

 • 30/05/2022

  Viêm củng mạc có nguy hiểm?

  Viêm củng mạc là tình trạng mắt bị viêm nặng, đe dọa đến thị lực. Triệu chứng gồm đau, cương tụ kết mạc, chảy nước mắt và sợ ánh sáng gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

 • 28/03/2019

  Trẻ không khóc mà chảy nước mắt là bệnh gì và có đáng lo?

  Có nhiều trường hợp khi mới sinh bé ra, mẹ thấy bé đã bị chảy nước mắt kéo dài nên rất lo lắng và đưa các bé đi khám. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị tắc lệ đạo bẩm sinh.

 • 18/06/2018

  Chảy nước mắt: Những lưu ý cần thiết

  Nhìn chung, chảy nước mắt không phải là vấn đề gì đáng lo ngại cả. Việc sử dụng một vài loại thuốc không cần kê đơn sẽ giúp bạn giảm được tình trạng này.

 • 31/10/2017

  Hãy cứ khóc đi!!!

  Khóc giúp người ta ít nhất được 2 thứ: thứ nhất là xả stress; thứ hai là cải thiện được tâm trạng. Để nước mắt rơi vào đúng nơi, đúng thời điểm- đó mới là giọt nước mắt thông thái!

 • 29/04/2017

  Mẹo để phòng ngừa mỏi mắt

  Mắt bạn bị khô, ngứa, khó chịu và nhức mỏi. Đó là những biểu hiện thường gặp, hiếm khi là những bệnh lý nguy hiểm. Bạn có thể thực hiện những bước đơn giản sau để ngăn chặn tình trạng đó theo những gợi ý dưới đây.

 • 10/02/2017

  Những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ trong mùa xuân

  Mùa xuân đang tới, đồng nghĩa với việc mùa dị ứng đang đến gần. Trên thực tế, mùa xuân là mùa thường gắn với bệnh dị ứng và các vấn đề về dị ứng nhiều nhất trong năm, so với các mùa khác. Dưới đây là một vài hướng dẫn để bạn hiểu rõ hơn về các bệnh dị ứng, làm thế nào để phát hiện, điều trị các bệnh dị ứng với thuốc không cần kê đơn và dự phòng các bệnh dị ứng trong mùa xuân ra sao.

 • 26/05/2016

  Tuổi tác và đôi mắt của bạn

  Khi ngoài độ tuổi 40, mắt mỗi người bắt đầu có hiện tượng lão hóa và dễ mắc các bệnh khô mắt, tăng nhãn áp… Mặt khác, thủy tinh thể điều tiết kém, khả năng đàn hồi giảm dễ dẫn tới bị lão thị. Do đó, để phòng tránh và giảm thiểu việc mắc phải các bệnh về mắt khi về già, mỗi chúng ta cần phải hiểu biết và phòng tránh ngay từ khi còn trẻ.

 • 04/02/2016

  Viêm kết mạc mùa xuân, chữa thế nào?

  Viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh do dị ứng ở mắt. Bệnh thường xuất hiện vào mùa xuân nên được gọi là viêm kết mạc mùa xuân.