Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/11/2018

  Những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn quá nhiều - Phần 2

  Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

 • 12/04/2017

  Những loại rau củ bổ sung sắt cho bà bầu

  Mang thai là một giai đoạn quan trọng, muốn có sức khỏe tốt ngoài việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cần phải tăng cường thêm những loại thực phẩm bổ dưỡng vừa cung cấp cho mẹ và con. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng giúp bổ máu cho phụ nữ trong thời kì mang thai.

 • 12/03/2017

  10 lý do bạn nên bổ sung sắt

  Sắt là một chất khoáng thiết yếu với cơ thể. Tất cả các tế bào đều chứa sắt, nhưng đa số sắt trong cơ thể có mặt trong tế bào hồng cầu. Tế bào hồng cầu vận chuyển ôxy từ phổi đến tất cả các cơ quan và các mô của cơ thể.

 • 10/01/2017

  Tầm quan trọng của chất sắt ở trẻ em

  Sắt là một yếu tố vi lượng đã được nghiên cứu từ lâu, đây là một trong 3 vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt, iốt) đang được quan tâm vì sự thiếu hụt các vi chất này đã và đang trở thành vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng. Mặc dù hiện diện trong cơ thể với một lượng rất nhỏ, nhưng sắt rất cần thiết cho sự sống, vì sắt cần thiết cho nhiều chức năng sống.

 • 20/11/2016

  Những lưu ý khi cho bé uống thuốc cần biết

  Do sức đề kháng còn nhiều hạn chế, nên trẻ em thường mắc phải rất nhiều căn bệnh nặng nhẹ khác nhau, những bệnh nhẹ bố mẹ thường không cho bé đi khám mà để ở nhà tự chăm sóc, tự cho uống thuốc. Do không có kiến thức chuyên sâu về y học, khi cho bé uống thuốc ở nhà, bố mẹ cần lưu ý khi cho bé uống thuốc sau để thuốc phát huy tác dụng và không gây ra những tác dụng phụ không tốt cho bé.

 • 24/06/2016

  Bí kíp giúp cơ thể đủ sắt khi mang thai

  Sắt là chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ở phụ nữ mang thai , thiếu sắt có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, tăng nguy cơ sinh non, thai chậm phát triển…sau đây là 9 cách bổ sung sắt cho bà bầu.

 • 23/06/2016

  Thèm ăn – Dấu hiệu của bệnh tật?

  Khi có cảm giác thèm ăn 1 số loại thực phẩm, chúng ta thường nghĩ tới cơ thể đang thiếu chất nào đó. Nhưng các nghiên cứu mới nhất cho thấy, cảm giác thèm ăn 1 số thứ có thể là báo hiệu các vấn đề sức khoẻ.

 • 13/04/2016

  Dinh dưỡng dựa trên nhóm máu

  Mọi người đã từng nghe về chế độ ăn uống theo nhóm máu (BTD) đã thu hút được sự chú ý rộng rãi của công chúng khi cuốn sách Eat Right for Your Type của Tiến sĩ Peter J D’Adamo, ND được phát hành. Bạn có thể đã từng áp dụng chế độ ăn theo nhóm máu và chắc hẳn là nó rất tốt đối với bạn nhưng liệu nó có tốt cho con bạn không?

 • 05/03/2016

  BỔ SUNG SẮT CHO CƠ THỂ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

  Sắt rất quan trọng cho nhiều quá trình sinh lý của cơ thể, đặc biệt là trong quá trình vận chuyển ô-xy. Đó là chất cấu thành huyết sắc tố, chính huyết sắc tố này cấu tạo thành hồng cầu - hồng cầu được sản sinh trong tủy xương. Huyết sắc tố chiểm 70% lượng sắt trong cơ thể, 20% trong các tế bào cơ, đặc biệt trong myoglobine.