Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/12/2018

  Cảnh báo khi dùng dầu cọ thay thế cho chất béo dạng trans trong chế biến thực phẩm

  Chất béo dạng trans đang dần biến mất trong ngành công nghiệp thực phẩm và được thay bằng dầu cọ - một loại chất béo có thể chịu được nhiệt độ cao trong quá trình chế biến. Nhưng liệu dầu cọ có tốt cho sức khỏe của bạn?

 • 01/10/2018

  Nhận biết thực phẩm không lành mạnh và thực phẩm thay thế

  Chế độ ăn hiện đại có rất nhiều thực phẩm không lành mạnh cho sức khỏe có chứa rất ít dưỡng chất, thừa các chất độc hại như dầu mỡ, muối và đường tinh luyện, chất béo dạng trans và hương vị tổng hợp

 • 10/09/2017

  Tại sao chúng ta nên ăn trứng?

  Các bằng chứng sẵn có cho thấy không có mối quan hệ đáng kể giữa việc chế độ ăn giàu cholesterol và nồng độ cholesterol huyết thanh ... cholesterol không phải là chất dinh dưỡng được quan tâm khi lạm dụng quá mức

 • 22/12/2016

  Chất béo, muối, đường- khi nào là tốt?

  Ép buộc trẻ ăn sẽ không bao giờ hiệu quả tương tự như việc cấm trẻ ăn cũng vậy. Khi trẻ bị cấm ăn thức ăn nào thì đồ ăn đó sẽ trở thành đồ mơ ước của trẻ.

 • 19/11/2016

  Bơ tốt, nhưng dầu ôliu còn tốt hơn!

  Bơ có thể tốt cho bạn nhưng thay thế chất béo từ sữa bằng dầu ôliu giúp bạn sống lâu hơn, dựa trên kết quả từ một nghiên cứu thói quen ăn uống trong 30 năm.

 • 11/10/2016

  Hiến máu giúp giảm cholesterol?

  Thay đổi trong bữa ăn và lối sống được chứng minh là những cách hiệu quả nhất để làm giảm cholesterol trong máu. Nhưng có nhiều bằng chứng cho rằng, hiến máu cũng có thể giúp bạn trong vấn đề này.