Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cách dễ dàng để bổ sung loại vitamin tốt cho thị lực

Vitamin A từ lâu đã được biết đến với vai trò quan trọng tăng cường thị lực. Tuy nhiên nó còn có nhiều chức năng khác, đặc biệt nó hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và nâng cao khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

1. Vitamin A có nhiều chức năng trong cơ thể

Vitamin A là một loại vitamin tan trong chất béo quan trọng tốt cho sức khỏe của mắt, chức năng thần kinh, giúp xương và da khỏe mạnh. Do đó, việc cung cấp đủ vitamin A là vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe.

Nghiên cứu cũng chứng minh nó là chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm, chống lại tác hại của các gốc tự do, là yếu tố chính giúp nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

Vitamin A được tìm thấy trong nhiều nguồn thực phẩm dưới dạng cả retinol và tiền vitamin A carotenoids (như beta-carotene). Carotenoid phải được chuyển đổi thành retinol trước khi chúng có thể được sử dụng trong cơ thể.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, vitamin A có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gà và bệnh khô mắt. Vitamin A cũng đảm bảo sự phát triển bình thường của bộ xương răng, bảo vệ niêm mạc và da, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống giúp lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống
Bình luận
Tin mới
Xem thêm