Cà rốt là một loại rau quen thuộc, phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, một số ít người lại bị ứng dị ứng với loại củ này, đặc biệt là với cà rốt ở dạng sống. Vậy nguyên nhân gây ra dị ứng cà rốt là gì? Các triệu chứng và cách điều trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Nhóm thực phẩm giàu carotene trong các loại rau quả màu cam - đỏ như cà rồi, bí đỏ, đu đủ, loại quả họ dâu... tốt cho phổi.
Cà rốt là thực phẩm bổ dưỡng và có khả năng tăng cường thể chất, giải độc cơ thể. Tuy nhiên cà rốt cũng khá nguy hiểm nếu ăn sai cách.
Cà rốt có thể không phải là một loại thực phẩm theo xu hướng ẩm thực thời thượng, nhưng ăn cà rốt có thể mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe từ việc giảm cholesterol để ngăn ngừa mất trí nhớ.
Cà rốt là một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cà rốt còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Các loại quả mọng, táo, rau cải, cà rốt, quả óc chó, cây họ đậu... chứa các hoạt chất góp phần hạn chế khối u phát triển.
Một số loại thực phẩm dưới đây có thể hỗ trợ làm giảm triệu chứng khó chịu của bệnh nhân ung thư sau điều trị hóa trị. Bạn có thể xin ý kiến bác sĩ điều trị để bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày của mình.
Nếu bạn thích đồ ăn nhẹ giòn, cà rốt có thể là một món ăn hoàn hảo có lượng calo tương đối thấp và dễ đóng gói.
Có rất nhiều quan niệm về đồ ăn và thức uống mà bạn ít nhiều đã từng nghe. Tuy nhiên, không phải mọi quan niệm đó đều đúng.
Để giữ rau củ quả tươi lâu hơn trong mùa Hè, đồng thời giảm thiểu lãng phí thực phẩm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chính bạn, hãy áp dụng ngay những mẹo bảo quản rau củ quả dưới đây
Cà rốt không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.
Mụn mủ, mụn bọc, mụn trứng cá sẽ nhanh chóng được loại bỏ, vừa không để lại sẹo, vừa giúp da trắng mịn hơn khi bạn đắp cà rốt thường xuyên. Hãy áp dụng ngay và luôn để sớm sở hữu làn da như ý bạn nhé!