Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bệnh vảy nến giai đoạn đầu có biểu hiện ra sao?

Bệnh vảy nến là một loại bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết các triệu chứng của bệnh vảy nến giai đoạn đầu như thế nào để có biện pháp cải thiện ngay từ sớm.

Vảy nến giai đoạn sớm phát hiện thế nào?

Các triệu chứng của bệnh vảy nến giai đoạn đầu

Bệnh vảy nến giai đoạn đầu gây ra những tổn thương trên da nên thực sự không khó để có thể nhận ra những vấn đề này. Tuy nhiên, cũng có không ít người thường nhầm lẫn bệnh vảy nến với một số bệnh lý ngoài da khác nên có tâm lý chủ quan và không điều trị đúng cách khiến cho tình trạng bệnh ngày một trầm trọng hơn.

Nếu gặp một vài triệu chứng cơ bản dưới đây, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu sớm:

Trên da xuất hiện vảy

Lúc này, bệnh vảy nến nhẹ đang dần dần hình thành. Đầu tiên, trên da sẽ xuất hiện vảy giống như vảy cá, thường có màu hồng đỏ.

Các tế bào da dày lên

Các tế bào da chết có xu hướng ngày càng dày lên và cực kỳ ngứa ngáy, các vảy cá trên da ngày càng nhiều. Vảy da chuyển dần thành màu trắng, phía dưới thì vẫn có màu hồng. Ban đầu, những mảng này chiếm diện tích khá nhỏ, nhưng lâu dần nó sẽ lan rộng ra nhìn rất nghiêm trọng.

Tình trạng lan rộng

Các lớp da bong tróc khi không được can thiệp nhanh sẽ có xu hướng lan rộng ra tại các vị trí như vùng đầu, vùng đầu gối hay khuỷu tay, có những trường hợp bệnh nhân còn bị lan ra toàn thân gọi là bệnh vảy nến toàn thân. Bệnh vảy nến giai đoạn đầu có biểu hiện rõ rệt nhất chính là tại vị trí móng tay hay móng chân.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Các loại bệnh vẩy nến có thể bạn chưa biết.

Khánh Vũ - Theo suckhoecong
Bình luận
Tin mới
Xem thêm