Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/08/2021

  Bạn đã biết đánh răng đúng cách?

  Đánh răng là việc làm thường xuyên hàng ngày nên nhiều người nghĩ nó rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện và tạo thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày.

 • 27/07/2021

  Răng nhạy cảm vì sao?

  Răng nhạy cảm hay răng ê buốt là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt ở chân răng.

 • 14/07/2021

  7 thói quen phổ biến gây hại cho răng

  Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên và đều đặn sẽ khiến răng miệng khỏe mạnh. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đúng vì một số thói quen ăn uống, sinh hoạt… là tác nhân gây hại cho răng.

 • 22/04/2021

  5 bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

  Các bệnh sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng... nếu không phát hiện, điều trị sớm sẽ dễ ảnh hưởng đến răng miệng trẻ khi trưởng thành.

 • 19/06/2018

  Ảnh hưởng của chứng cuồng ăn đối với sức khỏe răng miệng

  Chứng cuồng ăn có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân. Bệnh được đặc trưng bởi tình trạng ăn uống vô độ, không kiểm soát sau đó tự nôn ói. Chứng bệnh này có thể ảnh hường trực tiếp đến sức khỏe răng miệng.

 • 29/09/2017

  Vitamin K2 và sức khỏe con người

  Để kích thích mật độ xương và dự phòng tình trạng loãng xương, rất nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến việc bổ sung canxi dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc thông qua sữa và các chế phẩm từ sữa. Điều này là đúng, nhưng chưa đủ. Trên thực tế, bên cạnh việc bổ sung canxi thì bổ sung vitamin K2 mới là tác nhân giúp canxi hoạt động, giúp xương chắc khỏe và giúp dự phòng tình trạng loãng xương.

 • 13/08/2017

  Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ

  Bố mẹ thường có những câu hỏi về việc chăm sóc răng cho trẻ. Khi nào bắt đầu đánh răng? Loại kem đánh răng nào là tốt nhất? khi nào cần đến nha sĩ?

 • 01/08/2017

  Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

  Hiện nay, chỉ tơ nha khoa được các nha sỹ khuyến cáo dùng để làm sạch mảng bám ở các kẽ răng, thay cho việc dùng tăm theo cách truyền thống.

 • 16/02/2016

  Các bệnh về răng miệng ở người cao tuổi

  Người cao tuổi sức khỏe răng miệng ngày càng yếu dần cho nên rất dễ mắc các bệnh về răng miệng, đặc biệt là những bệnh dưới đây.