Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/01/2020

  Bệnh lyme: Nguyên nhân, điều trị và dự phòng - Phần 2

  Cùng tìm hiểu về bệnh Lyme trong phần 2 nhé!

 • 17/01/2020

  Bệnh lyme: Nguyên nhân, điều trị và dự phòng - Phần 1

  Theo thống kê gần đây, tỷ lệ mắc bệnh Lyme đang gia tăng nhanh chóng. Căn bệnh khó chẩn đoán này là do bọ ve cắn, bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng nếu phát hiện muộn có thể để lại các biến chứng nghiêm trọng.

 • 26/11/2017

  Công dụng tuyệt diệu của củ nghệ - Phần 2

  Củ nghệ được biết đến như một thảo dược tuyệt diệu cho sức khỏe, vì được cho rằng giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp và còn nhiều hơn nữa. Hãy xem 11 lý do dưới đây để hiểu tại sao bạn nên có sẵn thực phẩm này trong nhà bếp của mình.

 • 22/07/2017

  4 biện pháp tự nhiên giúp phòng tránh và điều trị bệnh Lyme hiệu quả

  Bệnh Lyme là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn chủ yếu lây truyền qua bọ ve hoặc côn trùng đốt. Bệnh lyme nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những tổn thương về thần kinh và các biến chứng về tim mạch. Sau đây là 4 biện pháp tự nhiên có thể giúp bạn phòng tránh và điều trị bệnh lyme hiệu quả.

 • 21/01/2017

  Côn trùng có thể gây những bệnh nguy hiểm gì

  Các bệnh do côn trùng lây truyền sang người có thể gây nên các hội chứng rất nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn trên toàn thế giới. Một số bệnh đặc biệt nguy hiểm có thể phát tán bởi những con côn trùng nhỏ bé tưởng như vô hại có thể kể đến: bệnh do virus West Nile, bệnh Lyme và bệnh sốt phát ban miền núi (Rocky Mountain spotted fever).

 • 05/12/2016

  Những căn bệnh ở trẻ em mà bố mẹ nên biết

  Trong khi rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng về việc tiêm vắc xin sẽ làm cho trẻ bị ốm thì trên thực tế việc này lại hiếm khi xảy ra nhưng còn có những căn bệnh hiện hữu khác mà trẻ có thể mắc phải cần sự lo lắng nhiều hơn của bố mẹ. Các căn bệnh này bao gồm những nhiễm trùng thông thường như viêm thanh quản cho đến những bệnh bạn có thể chưa nghe đến bao giờ như bệnh Kawasaki.

 • 28/06/2016

  5 vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến chỉ số IQ

  Không thể phủ nhận rằng giữa bộ não và các bộ phận của cơ thể có một mối liên hệ hết sức khăng khít, những nghiên cứu gần đây còn đưa ra bằng chứng rằng một số vấn đề về sức khỏe có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trí thông minh của bạn. Dưới đây là 5 căn bệnh nằm trong số đó.

 • 15/06/2016

  5 căn bệnh thường bị chẩn đoán nhầm

  Mặc dù một số căn bệnh có những triệu chứng khá rõ ràng khi chẩn đoán nhưng một số bệnh lại phức tạp hơn nhiều do có những triệu chứng khá giống với các bệnh khác. Trong một số trường hợp, điều này sẽ dẫn đến khó khăn và sai lầm cho bác sỹ chẩn đoán và điều trị sai còn có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn nữa.

 • 03/04/2016

  Ù tai có thể là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

  Nếu bạn nghe thấy những âm thanh phát ra liên tục trong tai mà không phải là âm thanh phát ra từ môi trường xung quanh, bạn có thể đã bị ù tai. Bạn có thể sẽ nghe thấy một bản nhạc quen thuộc hoặc nghe thấy những âm thanh giống như tiếng huýt sáo, tiếng gào hoặc tiếng vo vo. Âm thanh thậm chí còn có nhịp điệu giống với nhịp tim của bạn.