Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/10/2020

    Người bệnh loãng xương cần tránh xa những loại thực phẩm này

    Loãng xương là một bệnh tiến triển thầm lặng chỉ được phát hiện cho đến khi xương bị gãy. Để phòng tránh và ngăn ngừa triệu chứng bệnh cần thực hiện chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Đặc biệt, nên tránh xa những thực phẩm làm giảm quá trình hấp thụ calci – khoáng chất giúp xương chắc khỏe.

  • 03/04/2017

    Hướng dẫn dinh dưỡng về canxi và vitamin D

    Vai trò của canxi và vitamin D vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. Bạn đã biết nhu cầu hàng ngày của hai chất này là bao nhiêu chưa hoặc bổ sung như thế nào là đúng. Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đến từ trường đại học Alberta (Canada) có những lời khuyên như thế nào.

  • 27/02/2016

    Hiểu đúng và phòng ngừa loãng xương

    Loãng xương là bệnh tiến triển âm thầm và hầu như không có biểu hiện gì đặc biệt cho đến khi xuất hiện các biến chứng nặng nề là gãy xương, biến dạng cột sống, tàn phế cả về mặt tâm lý cũng như về thể chất. Vậy những đối tượng nào hay mắc và việc phòng ngừa loãng xương như thế nào?