Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/09/2021

    BCAA là gì và khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng (Phần 2)

    Các thực phẩm bổ sung BCAA thường được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển cơ bắp và nâng cao hiệu suất tập luyện. Chúng cũng có thể giúp giảm cân, giảm mệt mỏi sau khi vận động thể chất. Vậy BCAA là gì? Cụ thể chúng có hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đánh giá hiệu quả của chúng đối với sức khỏe.

  • 21/09/2021

    BCAA là gì và khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng (Phần 1)

    Các thực phẩm bổ sung BCAA thường được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển cơ bắp và nâng cao hiệu suất tập luyện. Chúng cũng có thể giúp giảm cân, giảm mệt mỏi sau khi vận động thể chất. Vậy BCAA là gì? Cụ thể chúng có hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đánh giá hiệu quả của chúng đối với sức khỏe.

  • 26/05/2021

    Những điều cần biết về tyrosine trong thực phẩm

    Tyrosine là một axit amin mà cơ thể tạo ra từ một axit amin khác gọi là phenylalanin. Vì cơ thể có thể sản xuất tyrosine một cách tự nhiên, nó là một axit amin không cần thiết.

  • 25/07/2018

    Thủy hải sản có vỏ tốt cho sức khỏe của bạn như thế nào?

    Nhờ tất cả những tác dụng chống lại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của chế độ ăn Địa trung hải, rất nhiều người ngày càng cố gắng bổ sung nhiều thủy, hải sản hơn vào trong thực đơn của mình. Tuy nhiên, trong khi có vô số những bài báo về tác dụng đối với sức khỏe của cá béo, cá hồi giàu, cá thu, về omega-3, lại không có nhiều bài báo và thông tin nói về tác dụng sức khỏe của những hải sản có vỏ.

  • 24/07/2018

    Nước mắm - từ lịch sử ngàn năm đến gia vị không thể thiếu trong bữa ăn người Việt - Phần 2

    Nước mắm, nước chấm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Đằng sau loại gia vị độc đáo này là những câu chuyện thú vị về qui trình sản xuất và chế biến. Mời bạn cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu.

  • 30/10/2017

    Phân biệt thực phẩm chức năng và thuốc

    Sự nhập nhằng giữa công dụng của thực phẩm chức năng và thuốc khiến nhiều người tiêu dùng không thể phân biệt.