Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

8 lời khuyên để có đời sống tình dục tốt hơn

Nếu bạn bị mắc kẹt trong cuộc tình dục nhàm chán, bạn không đơn độc. Mặc dù những cơn khô hạn là một phần bình thường của bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng đó vẫn không phải là điều an ủi cho các cặp đôi đang trải qua nó. Theo chuyên gia, chúng ta càng quen với ai đó, tình dục càng trở nên kém thú vị hơn.

Dưới đây là một số mẹo để giúp khơi lại niềm đam mê nếu đời sống tình dục của bạn đang thiếu thốn.

1. Giải phóng năng lượng cơ thể của bạn theo một cách mới

Học khiêu vũ hoặc tập yoga. Một khi bạn khẳng định mối liên hệ của mình với cơ thể, bạn có thể xác định mối liên hệ của mình với cơ thể của đối tác. Một cuộc khảo sát cho thấy những người sống chung nhưng không hoạt động tình dục dễ có cảm giác buồn và cảm thấy không hấp dẫn. Khơi dậy sức mạnh tình dục của bạn bằng cách tìm ra những cách mới để di chuyển và cảm thấy thoải mái với cơ thể.

2. Tái tạo dopamine của bạn với một trải nghiệm mới

Làm điều gì đó mới mẻ tạo ra cảm giác gắn bó và thân thiết. Hãy nghĩ ra ngoài khuôn khổ và thực hiện một hoạt động có thể khiến bạn sợ hãi hoặc kích thích, như đi xe trong công viên giải trí hoặc phòng thoát hiểm. Bạn sẽ tạo ra dopamine và nhân đôi những cảm giác giống như bạn đã có trong giai đoạn trăng mật của mối quan hệ của bạn. Các chuyên gia cho biết dopamine và các chất hóa học khác trong não có liên quan trực tiếp đến sự hấp dẫn về thể chất và niềm đam mê lãng mạn, đó là lý do tại sao việc liên kết với nhau trong một hoạt động mới có thể giúp khơi dậy cảm giác hưng phấn.

3. Lên lịch cho một đêm "tìm hiểu sự thật" về tình dục

Hãy dành một đêm để thảo luận trực tiếp về những điều bạn thích và không thích về tình dục, khám phá những động thái tình dục mới và nói về những tưởng tượng tiềm ẩn của bạn. Đừng tự tạo áp lực cho mình là phải sexy, chỉ cần thử nghiệm xem bạn thích gì và nói những gì bạn thường tránh nói vì sợ bản thân xấu hổ hoặc nghe có vẻ thiếu tế nhị. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trực tuyến năm 2016 trên 1.200 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi 18-25 cho thấy nam giới và phụ nữ có kỳ vọng tình dục rất khác nhau. Những kỳ vọng này khó có thể thay đổi trong một sớm một chiều, vì vậy các cặp vợ chồng phải trao đổi những điều thích và không thích trên giường để có được trải nghiệm thú vị cho cả hai.

4. Tham gia một lớp học tình dục và sử dụng thời gian cuối tuần của bạn để luyện tập

Tham gia lớp học tình dục của các cặp đôi có thể mở ra một con đường hoàn toàn mới về trò chơi tình dục. Các cặp đôi có thể tìm hiểu về các tư thế quan hệ tình dục mới, kỹ thuật cũng như đồ chơi và đạo cụ để chơi tình dục, trong một môi trường học tập vui vẻ - không gây sợ hãi.

5. Đi nghỉ mát qua đêm 

Các chuyên gia cho rằng các cặp đôi đi du lịch cùng nhau có đời sống tình dục tốt hơn. Tuy nhiên, một số cặp đôi đang tìm cách trở lại thân mật có thể thấy một điểm hẹn gợi cảm là một thách thức. Thực hiện một kỳ nghỉ lãng mạn có thể tạo ra quá nhiều áp lực để thực hiện. Bạn sẽ có lợi ngay cả khi bạn dành thời gian cho nhau theo những cách vô nghĩa. Cùng nhau đi bộ đường dài hoặc ghé thăm một địa điểm mới ở địa phương cũng có thể hữu ích.

6. Trở nên gần gũi và thư giãn với một bộ phim khiêu dâm

Tìm hiểu thêm kinh nghiệm qua các bộ phim khiêu dâm có thể hữu ích. Bạn có thể lựa chọn các trang web khiêu dâm cung cấp các lựa chọn thay thế thân thiện với phụ nữ, thân thiện với người xem và thân thiện với cặp đôi.

7. Làm hài lòng bản thân trước mặt đối tác của bạn

Thủ dâm cho phép đối tác của bạn thấy bạn tận hưởng khoái cảm, điều này có thể xây dựng sự thân mật. Cho phép đối tác của bạn chứng kiến ​​cách thức và vị trí bạn muốn được chạm vào là cách khuyến khích sự gần gũi. Thủ dâm cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tâm trạng và giảm bớt căng thẳng dồn nén, đây là bước khởi đầu tuyệt vời để quan hệ tình dục nhiều hơn. Đối với những cặp đôi ưa mạo hiểm, hãy đeo đồ chơi tình dục điều khiển từ xa vào buổi hẹn hò của bạn và để đối tác của bạn cầm điều khiển từ xa. Sử dụng nó như một hình thức của màn dạo đầu kéo dài.

8. Có một cuộc nói chuyện 1-1 để giải tỏa căng thẳng

Thiếu giao tiếp thường là nguyên nhân dẫn đến hạn chế tình dục trong một mối quan hệ. Theo chuyên gia, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những cặp vợ chồng thường xuyên tranh cãi hạnh phúc hơn gấp 10 lần so với những cặp tránh xung đột. Đừng nản lòng với những gì đối tác của bạn nói. Chỉ cần nhớ rằng việc phát hiện ra điều sai trái trong mối quan hệ của bạn là một phần của nỗ lực cải thiện nó. Có những giải pháp nếu bạn sẵn sàng thỏa hiệp. Ngay cả khi bạn không phù hợp về giới tính, bạn có thể sáng tạo và khắc phục những bất bình đẳng đó.

Căng thẳng và sự bận rộn của cuộc sống là những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự gần gũi tình dục, nhưng có những cách hiệu quả để vượt qua điều này. Đôi khi bạn chỉ cần chạm vào một cái gì đó đơn giản để đi đúng hướng, nhưng nhiều người để nỗi sợ hãi hoặc bối rối ngăn họ cố gắng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Làm sao để đời sống tình dục được viên mãn?

 

Hà Linh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (tổng hợp từ Healthline) -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm