Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

8 điều mẹ cần nhớ khi dùng tã vải cho bé

Để tiết kiệm tiền, nhiều mẹ chọn dùng tã vải thay cho bỉm. Dưới đây là một số thông tin giúp mẹ chọn tã tốt nhất cho con.

Hãy tham khảo trước khi mua

Thay vì chọn mua hàng online, bạn nên đến mua hàng trực tiếp tại cửa hàng dành cho bé. Chỉ khi mua hàng trực tiếp, bạn mới có thể kiểm tra chất lượng tã một cách chính xác nhất. Tự tay sờ và cảm nhận chất lượng vải, xem có gì trong tã vải có thể làm bé bị kích ứng không. Bé của bạn sẽ mặc tã vải 24/7, vì thế, chọn lựa cẩn thận không bao giờ thừa.

Mua một gói hoặc một vài chiếc dùng thử

Có nhiều loại tã vải của các thương hiệu khác nhau, được sản xuất theo mẫu mã và hình dáng khác nhau. Mẹ nên mua thử một vài chiếc để xem xem, liệu bé có bị dị ứng hay khó chịu khi mặc loại tã vải này không. Đây cũng là lúc để bạn và chồng trải nghiệm cách sử dụng và làm sạch loại tã vải này.

Mẹ nên mua vài cái dùng thử để xem bé có bị kích ứng không (Ảnh: Internet)

Mua đúng kích cỡ

Chúng ta thường tiết kiệm tiền bằng cách mua quần áo kích thước lớn cho bé. Nhưng với tã vải thì khác. Nếu tã vải quá rộng, không ôm khít, chất thải của bé sẽ chảy ra ngoài. Ngược lại, tã quá nhỏ sẽ làm bé khó chịu.

Kiểm tra chất lượng và bảo hành

Hãy chắc chắn rằng tã vải bạn mua có thời hạn bảo hành hợp lý. Tã vải sẽ phải trải qua hàng trăm lần giặt. Vì thế, nên mua loại tã có độ bền cao để sử dụng được lâu hơn.

Đầu tư tiền khôn ngoan

Mua tã là một trong rất nhiều khoản bạn phải bỏ ra cho đứa con thân yêu. Tã là thứ bé yêu sẽ phải mặc cả ngày. Do đó, lựa chọn loại tã chất lượng tốt và thoải mái cho bé là điều bạn nên làm. Đầu tư tã vải tốt cho con giá trị hơn nhiều lần khoản đầu tư mua đồ lót của bạn. Nhớ cân nhắc kỹ trước khi rút tiền khỏi túi.

Các mẹ nên đầu tư tiền để mua tã chất lượng tốt cho bé (Ảnh: Internet)

Đọc phần giới thiệu và tham khảo ý kiến của các mẹ khác

Mỗi mẹ lại lựa chọn cho con mình thương hiệu tã vải khác nhau. Tham gia diễn đàn dành cho các bà mẹ, và bạn sẽ đọc được vô vàn lời bình luận về việc sử dụng các loại tã khác nhau. Nhưng đừng quên, không em bé nào giống em bé nào, vì thế, loại tã tốt cho bé khác chưa chắc đã tốt cho con của bạn.

Đừng mua nhiều khi chưa trực tiếp dùng

Khi chúng ta hào hứng với một món đồ, chúng ta thường muốn mua nhiều, thật nhiều. Chắc chắn, mua nhiều sẽ rẻ hơn mua lẻ. Tuy nhiên, tùy theo món đồ mà bạn mua. Với tã, bạn nên cho bé dùng thử trước khi đầu tư tiền để mua một gói to.

Nhớ rằng 'tiền nào của nấy'

Giống như tất cả các sản phẩm khác, cùng một loại sản phẩm, có thứ đắt và có thứ rẻ hơn những thứ khác. Bạn có thể mua 20.000 đồng một chiếc tã vải, nhưng có chiếc bạn phải trả 200.000 đồng để sở hữu với số lượng đó. Hay như có đồ lót 100.000 đồng và có đồ lót 1.000.000 đồng. Bạn chọn mua cái nào? Nhớ rằng 'tiền nào của nấy'.

Thanh Lê - Theo SKĐS
Bình luận
Tin mới
Xem thêm