Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

8 cách để tăng ham muốn tình dục một cách tự nhiên

Nếu suy giảm ham muốn tình dục bắt đầu ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, có lẽ đã đến lúc hành động. Dưới đây là những cách đã được thử nghiệm để lấy lại phong độ:

Bạn nhận thấy rằng ham muốn tình dục gần đây của cơ thể không giống nhau? Đó là dấu hiệu thường thấy của tình trạng suy giảm ham muốn tình dục. Thiếu ngủ, thay đổi hormone, căng thẳng, kiệt sức hoặc có vấn đề sức khỏe thể chất hoặc tinh thần đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Nếu suy giảm ham muốn tình dục bắt đầu ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, có lẽ đã đến lúc hành động. Dưới đây là những cách đã được thử nghiệm để lấy lại phong độ:

Tập trung vào cảm giác, không phải sự xâm nhập

Khoái cảm hoặc sự vui vẻ không phải lúc nào cũng có nghĩa là phải quan hệ tình dục xâm nhập. Chuyên gia cho biết có thể đôi khi cơ thể không thực sự cảm thấy muốn quan hệ tình dục xâm nhập - mà chỉ muốn tập trung vào những hoạt động khiến cơ thể cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Đó có thể là hôn, nằm trên giường trần truồng với nhau hoặc thậm chí là quan hệ tình dục bằng miệng. Và nó không nhất thiết phải là tình dục, có thể cùng nhau nấu một bữa ăn, ôm nhau ngồi trên ghế sofa, hoặc bất cứ điều gì bạn thích làm.

Tại sao nên thử đồ chơi tình dục

Phụ kiện có thể thêm một thử nghiệm hoàn toàn mới cho mối quan hệ của bạn và là một cách tuyệt vời để thêm gia vị, thêm sự đa dạng cho các hoạt động phòng ngủ.

Lời khuyên là bắt đầu với những loại đồ chơi nhỏ và làm theo cách riêng của mình. Máy rung là lựa chọn hoàn hảo cho những người mới sử dụng đồ chơi tình dục và những người mang cặp tai thỏ sẽ mang lại kích thích của cả âm vật và điểm G.

Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Máy mát xa dạng gậy là một trong những loại đồ chơi tình dục phát triển nhanh nhất, cạnh tranh với máy rung truyền thống về mức độ phổ biến. Máy tạo ra sự rung động mạnh mẽ và nhiều phụ nữ báo cáo rằng họ đạt cực khoái nhiều và mạnh hơn khi sử dụng máy loại này

Giữ cho đời sống tình dục luôn tươi mới

Nếu một mối quan hệ lâu dài và đam mê đã bắt đầu suy yếu, bạn cần sáng tạo hơn một chút khi nói đến việc làm tình.

Tình dục có thể bị đình trệ trong các mối quan hệ lâu dài. Cơ thể có thể sẽ thực hiện cùng một thói quen hàng tháng - khoảng bảy phút, hai lần một tuần, ở cùng một vị trí. Cần phải thay đổi trong quan hệ tình dục để giữ cho mọi thứ luôn tươi mới.

Bạn nên làm điều gì đó đặc biệt mỗi tuần một lần để có được cảm xúc như lần đầu hẹn hò.

Hãy thử bất cứ điều gì miễn là cả hai đều cảm thấy thoải mái. Đây là một hoạt động có thể rất thú vị: mút ngón chân. Hầu hết tất cả sẽ co rúm cơ thể, nhưng một khi vượt qua được cảm giác ban đầu, đó có thể là một trải nghiệm tình dục cao bởi vì bàn chân là một khu vực rất nhạy với các kích thích tình dục.

Sử dụng tưởng tượng tình dục

Tưởng tượng tình dục là một cách tuyệt vời để tăng ham muốn. Rất nhiều người cảm thấy rằng cách duy nhất để hình thành và kích thích ham muốn nên là từ bạn tình. Và sẽ có gì đó không trung thực nếu dựa vào một hình mẫu tưởng tượng nào đó hoặc thủ dâm trước khi đi ngủ để cảm thấy phấn khích hơn. Nhưng nếu điều này làm tăng ham muốn của bản thân, hãy thực hiện.

Bạn có thể đọc một số tài liệu khiêu dâm để giúp bản thân có tâm trạng hơn. Những cuốn sách khiêu dâm và những câu chuyện không chỉ để giải trí, chúng còn có thể cung cấp một số ý tưởng tuyệt vời cho những gì chúng ta có thể làm trong phòng ngủ.

Thêm chất béo và kẽm vào chế độ ăn uống

Tình dục tuyệt vời không phải là tất cả về phòng ngủ. Dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì ham muốn tình dục.

Có nhiều bằng chứng khác nhau nhưng dường như việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh có thể có ích.

Chất béo tốt (chất béo không bão hòa), ví dụ như cá, các loại hạt và hạt có dầu, rất quan trọng để tăng cường ham muốn vì các hormone giới tính (như testosterone) được sản xuất từ các chất béo này.

Hàu chứa kẽm, rất cần thiết cho việc sản xuất hormone giới tính. Do đó, có giả thuyết cho rằng hàu có thể được sử dụng hàu như một chất kích thích tình dục. Protein chất lượng tốt rất quan trọng vì nó có chứa L-arginine, một loại axit amin cần thiết cho cơ thể để tạo ra oxit nitric, một hợp chất giúp lưu thông máu ở các cơ quan sinh dục.

Quá nhiều rượu có thể làm giảm ham muốn tình dục, vì vậy hãy uống một cách hợp lý.

Đừng phán xét bản thân

Điều quan trọng cần nhớ là không có số lượng phù hợp để bạn tuân theo khi nói về tình dục, cho dù bạn muốn điều đó hai lần một ngày hay mỗi tháng một lần.

Nhắc nhở bản thân rằng không phải lúc nào quan hệ tình dục cũng sẽ đạt được cực khoái. Không quan trọng việc thường xuyên quan hệ hay không, nhưng nếu bạn đã thích và không làm phiền tới một trong hai bạn thì đó không phải là vấn đề.

Theo thống kê, rất ít cá nhân có đời sống tình dục tuyệt vời. Hầu hết sẽ đều gặp một số sự cố xấu hổ trong phòng ngủ.

Ngay cả các cặp vợ chồng được đánh giá đời sống tình dục là tuyệt vời cũng đã thừa nhận 20-30% số lần họ gặp gỡ là hoàn hảo. Hãy khuyến khích bản thân khi mọi thứ còn tốt đẹp, nhưng hãy tự tha thứ cho bản thân nếu mọi việc không diễn ra như ý muốn.

Tập yoga

Một nghiên cứu cho thấy yoga cải thiện ham muốn tình dục, kích thích cực khoái và sự hài lòng tổng thể.

Yoga ảnh hưởng đến thể chất bằng cách cân bằng hormone và tăng lưu thông đến các cơ quan tình dục. Nhưng yoga cũng giúp tăng cương cảm xúc, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng cảm giác hạnh phúc, tự tin, những yếu tố này trực tiếp có lợi cho tình dục.

Nói chuyện với bác sĩ

Nói chung, không muốn quan hệ tình dục không có nghĩa là bất thường hoặc sai trái. Nhưng nếu lo ngại rằng ham muốn tình dục thấp có liên quan đến vấn đề thể chất hoặc cảm xúc, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay khi có thể.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở chị em

 

Bình luận
Tin mới
Xem thêm