Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 nguồn thực phẩm giàu omega-3 tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Omega–3 là một loại acid béo thiết yếu được biết đến với hiệu quả ức chế viêm và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bổ sung thực phẩm giàu omega-3 để cơ thể luôn khỏe mạnh trong mùa dịch.

Omega–3 là một loại acid béo thiết yếu được biết đến với hiệu quả ức chế viêm và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bổ sung thực phẩm giàu omega-3 để cơ thể luôn khỏe mạnh trong mùa dịch.

5 nguồn thực phẩm giàu omega-3 tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Tăng cường hệ miễn dịch với thực phẩm giàu omega-3.

Acid béo omega-3 cung cấp lượng calo tốt và năng lượng cho cơ thể giúp tăng cường chức năng tim, cải thiện sức khỏe tâm lý, chống viêm, hỗ trợ phản ứng miễn dịch tốt hơn, cùng với việc cải thiện hệ thống nội tiết. Tuy nhiên, cơ thể không thể tự sản xuất omega–3 vì thế bạn cần bổ sung chúng từ thực phẩm để tăng cường sự khỏe mạnh của hệ miễn dịch. Dưới đây là 5 nguồn thực phẩm giàu omega-3 bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình.

Hạt lanh và hạt chia

Hạt lanh và hạt chia là nguồn omega-3 dồi dào.

Hạt lanh và hạt chia có lượng axit béo omega-3 cao. Loại hạt này cũng chứa nhiều sắt, magie và chất xơ có thể giúp chống lại cholesterol cao và bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do có hại được tạo ra trong quá trình trao đổi chất.

Quả óc chó

Quả óc chó có lượng omega-3 rất cao.

Quả óc chó rất giàu acid béo omega-3, tốt cho sức khỏe tim mạch và có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cảm giác thèm ăn. Quả óc chó cũng có chất béo không bão hòa đơn giúp cải thiện lượng đường trong máu, mức cholesterol và có đặc tính chống viêm.

Cá là nguồn thực phẩm giàu omega-3, vitamin A và D.

Nếu bạn là người không ăn chay, cá là nguồn cung cấp omega-3 tuyệt vời cho cơ thể. Hầu hết các loại cá béo như cá hồi và cá thu đều có hàm lượng omega-3 cao. Những loại cá này rất giàu protein và magie, có thể giúp phục hồi cơ bắp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng cung cấp cho bạn vitamin A, B12, D và selen, do đó giúp xây dựng khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe tâm thần.

Đậu nành

Bạn có thể ăn đậu, uống sữa đậu nành để bổ sung omega-3 cho cơ thể.

Ngoài việc cung cấp omega-3, đậu nành là một nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào. Tiêu thụ đậu nành giúp giảm bệnh tim và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Quả việt quất

Không chỉ Omega-3, việt quất còn chứa nhiều vitamin và vi chất thiết yếu.

Quả việt quất có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mức cholesterol LDL và huyết áp.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Dinh dưỡng - yếu tố quan trọng để có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Nguyễn An H+ (Theo Etimes) - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
Xem thêm