Gà tây quay
1. Món Gà tây giảm cân
Thịt gà tây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm cân. So với các loại thịt khác, thịt gà tây vừa chứa ít cholesterol, chất béo no lại giàu protein, khiến bạn dễ tăng cân không kiểm soát sau dịp lễ này.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một phần thịt gà tây sẽ cung cấp 65% khẩu phần protein khuyến nghị hàng ngày. Bữa trưa gồm bánh mì kẹp thịt gà tây và rau sẽ đảm bảo gần như toàn bộ lượng protein cần thiết của một ngày. Do đó, đây có thể là một phần của chế độ ăn lành mạnh mà những người muốn giảm cân nên áp dụng. Để có một thân hình thon gọn hơn, bạn nên chọn gà tây thịt trắng, lọc bỏ da để hạn chế lượng chất béo và không nên ăn nhiều hơn 100g trong một bữa ăn.
2. Món gà tây Phòng ngừa ung thư
Thịt gà tây được tin là giúp phòng ngừa ung thư nhờ có chứa làm lượng selenium cao. Đây là một khoáng chất cần thiết để đảm bảo chức năng lành mạnh của tuyến giáp và hệ miễn dịch. Đồng thời đây cũng là chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do có thể gây ung thư trong cơ thể.
Thịt gà tây cũng là loại nguyên liệu có thể dùng để thay thế cho các loại thịt màu đỏ khác như thịt bò, thịt lợn…vì chứa ít cholesterol, chất béo nhưng lại giàu protein. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giảm ăn thịt đỏ trong chế độ ăn uống không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư vú tới 14% mà còn làm giảm nguy cơ các bệnh mãn tính.
3. Ăn gà tây Tốt cho mắt
Thịt gà tây là một trong những món ăn ngon miệng và tốt nhất cho mắt. Loại thịt này chứa nhiều các loại dưỡng chất cần thiết cho mắt như axít nicotinich, vitamin E, vitamin B, kẽm… Trong đó, kẽm là một khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong võng mạc, giúp kích thích sản xuất ra enzyme gắn liền với một đôi mắt khỏe mạnh.
Một số dưỡng chất khác như vitamin B, axít nicotinich và vitamin E.. là những chất chủ lực có chức năng đặc biệt chống lại bệnh đục nhân mắt và những căn bệnh về suy nhược mắt khác. Ăn thịt gà tây thường xuyên sẽ giúp cho mắt khỏe và thậm chí đẩy lùi bệnh đục thủy tinh thể.
4. Gà tây chứa các chất giúp Cải thiện tâm trạng
Thịt gà tây chứa axít amin tryptophan cao, cần thiết cho não để sản xuất serotonin. Chất serotonin trong não bộ có tác dụng phát triển, cải thiện tốt tâm trạng, làm cho bạn luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ trong cuộc sống. Ngoài ra, một số dưỡng chất khác như selenium, vitamin B3 và B6 có trong thịt gà tây cũng giúp thúc đẩy giấc ngủ và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những loại thực phẩm bạn thường chế biến sai cách
Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ mẫu giáo dễ nổi nóng, khó bảo có thể được xem là một dấu hiệu cảnh báo trước nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) ở giai đoạn sau.
Các nhà khoa học đã phát hiện nhiều mối liên hệ đáng chú ý giữa nhóm máu và nguy cơ mắc các bệnh lý khác nhau.
Không ít phụ huynh đang nhầm lẫn dị ứng đạm sữa bò và bất dung nạp lactose ở trẻ đều là cùng một bệnh lý. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Cả hai tình trạng đều khác nhau về nguyên nhân, biểu hiện. Để có thể phân biệt rõ hơn, mời cha mẹ cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây!
Giãn phế quản là tình trạng các phế quản bị giãn ra và khó hồi phục được, dễ gây những biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được điều trị và quản lý bệnh tốt.
Mùa đông thường mang đến cảm giác uể oải khiến nhiều người muốn cuộn tròn trong chăn ấm áp hơn là ra ngoài vận động. Tuy nhiên, duy trì thói quen tập thể dục trong mùa lạnh lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Trong bài viết dưới đây, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ phân tích những lợi ích và cung cấp những lưu ý quan trọng để bạn tập luyện an toàn và hiệu quả trong những ngày giá rét.
Các biến chứng cho thai nhi có thể xảy ra trong thai kỳ nếu bạn là Rh âm tính và thai nhi là Rh dương tính. Vậy yếu tố Rh là gì và các biến chứng mà thai nhi có thể gặp phải nếu bị bất tương thích Rh là gì? Cùng Viện Y học ứng dụng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Giấc ngủ của trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ, trẻ có thể dễ trở mình, ngủ không sâu giấc khi thời tiết chuyển lạnh dần. Vậy làm thế nào để đảm bảo con bạn có một giấc ngủ ngon và sâu trong những ngày đông giá rét? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam khám phá những mẹo hữu ích dưới đây.
Da nhạy cảm là làn da dễ phản ứng với các tác nhân kích thích như thời tiết, dị ứng hoặc một số mỹ phẩm hóa chất nhất định. Da của bạn có thể chuyển sang màu đỏ, khô, châm chích, ngứa, căng, có thể nổi cục, vảy hoặc nổi mề đay khi gặp phải các tác nhân kích thích. Các tình trạng như bệnh chàm, viêm da tiếp xúc, bệnh trứng cá đỏ, v.v. thường là nguyên nhân khiến da trở nên nhạy cảm hơn.