Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

4 loại trà thảo mộc giúp ngủ ngon giấc

Các loại trà thảo mộc luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người mắc chứng mất ngủ. Dưới đây là gợi ý về 4 loại trà thảo mộc có tác dụng an thần, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc chứa apigenin - một chất chống oxy hóa có tác dụng an thần rất hiệu quả nên được sử dụng như một phương thuốc chữa trị tự nhiên cho những người mắc chứng mất ngủ. Apigenin liên kết với các thụ thể trong não, làm giảm sự lo lắng, tạo cảm giác buồn ngủ, từ đó giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Trà hoa cúc giúp cải thiện giấc ngủ.

(Ảnh: @2t.popcorn)

Ngoài ra, trà hoa cúc còn mang lại rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, chữa nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt và giải tỏa căng thẳng.

Trà rễ cây nữ lang

Cây nữ lang được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các triệu chứng đau đầu, căng thẳng và mất ngủ. Loại thảo mộc này thường được điều chế ở dạng viên hoặc chất lỏng.

Đặc biệt, theo Healthline, rễ cây nữ lang có thể làm tăng mức độ của chất dẫn truyền thần kinh có tên gọi là axit gamma-aminobutyric (GABA). Không chỉ tạo cảm giác buồn ngủ, loại trà này còn giúp bạn dễ ngủ hơn và giảm tình trạng thức giấc vào ban đêm.

Trà hoa oải hương

Hoa oải hương là loại thảo mộc nổi tiếng có mùi thơm dễ chịu. Không chỉ vậy, trà hoa nhài còn có tác dụng rất tốt trong việc thư giãn và ổn định thần kinh.

Trà hoa oải hương không chỉ có mùi thơm nhẹ nhàng mà còn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. (Ảnh: @yenanh1104)

Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu chỉ ra công dụng của trà oải hương đối với giấc ngủ nhưng hương thơm từ loại trà này sẽ khiến cơ thể thư giãn, từ đó có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Trà hoa mộc lan

Trà mộc lan chủ yếu được làm từ cây hoa mộc lan và ngoài ra còn có thêm một số búp và thân khô. Trong vỏ, thân và hoa mộc lan có chứa honokiol - hợp chất có khả năng điều chỉnh các thụ thể GABA trong não, từ đó làm tăng cảm giác buồn ngủ nhanh chóng.

Đây cũng là loại trà nổi tiếng trên thế giới bởi công dụng chống lo âu và an thần.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết:  4 loại trà thảo mộc nên uống hàng ngày

Thảo Trinh - Theo Dân trí
Bình luận
Tin mới
Xem thêm