Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

4 công thức nước ép diếp cá thanh nhiệt, đẹp da, dễ uống

Rau diếp cá có mùi vị đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn được. Hãy tìm hiểu ngay những công thức nước ép diếp cá kết hớp với các nguyên liệu khác giúp bạn dễ dàng thưởng thức.

Rau diếp cá là giống rau dễ trồng, xanh tốt quanh năm nhưng rất ít người có thể ăn được loại rau này vì mùi vị đặc trưng. Thời gian gần đây ngày càng có nhiều người quan tâm và tìm hiểu về giống rau này. Rau diếp cá đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe được truyền tai như thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả,... Hãy cùng tìm hiểu các công thức giúp nước ép rau diếp cá trở nên ngon hơn nhé!

Nước ép rau diếp cá nước dừa tươi

Vị ngọt trong dừa giúp cân bằng vị chua lợ trong rau diếp cá giúp mùi vị hài hòa. Sau khi sơ chế sạch rau diếp cá đem ép để có khoảng 150ml nước. Nước ép diếp cá hòa cùng 200ml nước dừa tươi, bạn có thể cho thêm muối và một trái quất để giúp cân bằng hương vị ly nước ép. Đây là một công thức nước ép rất đáng thử, nhanh gọn dễ làm cho bạn.

Nước ép rau diếp cá và nước dừa tươi là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

(Ảnh: Antrinanno)

Nước ép diếp cá và táo

Chuẩn bị 300ml nước ép rau diếp cá. Táo ngâm rửa sạch rồi cắt miếng vừa ép mà không cần bỏ đi phần vỏ và hạt nhiều dinh dưỡng. Dứa gọt vỏ, có thể bỏ mắt hoặc giữ nguyên.

Ép lần lượt táo với dứa để phần bã được đẩy ra tốt hơn. Sau đó, các loại nước ép được trộn đều cùng nhau. Đừng quên sự có mặt của nước cốt chanh nếu muốn nước ép được bảo quản tốt hơn nhé.

Nước ép diếp cá và đậu xanh

Vo sạch 300gr đậu xanh rồi ngâm mềm với nước khoảng 8 tiếng. Sau khi đậu mềm, gạn  bỏ nước và cho đậu vào xửng hấp chín trên lửa vừa khoảng 30 phút.

Nước ép rau diếp cá tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện làn da.

(Ảnh: Enterforhealthreporting)

Để tiếp tục cách làm nước ép diếp cá đậu xanh, bạn cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn mịn rồi để ra bát to.

Rau diếp cá rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố rồi rây cặn thu lấy nước. Nếu bạn dùng máy ép thì không cần bước rây cặn.

Cho vào ly 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh đậu xanh xay nhuyễn, 1 ít nước cốt rau diếp cá, 1 vài viên đá. Cuối cùng, khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quyện là có thể thưởng thức. 

Nước ép diếp cá, lê và dưa chuột

Rửa sạch dưa chuột, dưa lê và gọt vỏ nếu cần (hoặc bạn có thể ngâm qua nước muối loãng sau đó ép cả vỏ). Cắt dưa chuột, dưa lê thành từng miếng vừa và tiến hành ép lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt.

Hòa nước ép rau diếp cá, nước ép dưa chuột, dưa lê và nước cốt chanh lại với nhau. Dùng muỗng khuấy đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mang ra uống. Nước ép diếp cá, lê và dưa chuột có vị ngọt nhẹ, rất tốt cho người nóng trong, hay đang gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Trên đây là một vài công thức nước ép bạn có thể tham khảo. Bạn sẽ không còn lo nỗi ám ảnh về mùi tanh đặc trưng và vị chua lợ khó uống của rau diếp cá nữa. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những thực phẩm giải nhiệt ngày nắng nóng.

Nguyên An - Theo Dân trí
Bình luận
Tin mới
  • 29/03/2024

    5 nguyên tắc ăn uống người bệnh đái tháo đường cần nắm rõ

    Trên thực tế, không có một chế độ ăn uống nào dùng chung được cho tất cả người bệnh đái tháo đường. Chế độ ăn uống cần phải được “cá thể hóa”, tức là xây dựng cho riêng từng người bệnh cụ thể. Để xây dựng chế độ ăn phù hợp, người bệnh cần tuân thủ 5 nguyên tắc quan trọng trong bài viết sau.

  • 29/03/2024

    Đau đầu có nên uống trà?

    Khi bị stress, đau nhức đầu, nhiều người tìm tới thức uống giúp giải tỏa mệt mỏi như trà. Tuy nhiên, liệu trà nhiều caffeine và tannin có giúp giảm đau đầu hiệu quả?

  • 29/03/2024

    Điều gì thực sự xảy ra với cơ thể bạn khi bạn dùng Collagen?

    Theo các thống kê collagen là một trong những chất bổ sung phổ biến và thị trường tiêu thụ ngày càng tăng. Nhưng trước khi bạn đổ tiền vào các gian hàng thực phẩm bổ sung, bạn nên biết rằng không phải tất cả những tuyên bố về lợi ích của collagen đều có cơ sở khoa học.

  • 29/03/2024

    Cảnh báo nguy hiểm khi thiếu vitamin B12: Đau đầu, thiếu máu ác tính

    Vitamin B12 là dưỡng chất rất cần thiết cho các tế bào thần kinh và tế bào máu đỏ và cũng cần thiết cho sự hình thành ADN.

  • 29/03/2024

    Tác dụng phụ có thể xảy ra sau mổ đẻ

    Mổ đẻ là phẫu thuật lấy thai ra ngoài qua đường cắt ở vùng bụng và tử cung, được thực hiện khi sinh thường qua âm đạo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ hoặc thai nhi. Mặc dù sinh mổ ngày nay đã an toàn hơn nhờ sự tiến bộ của y học, phương pháp này vẫn tiềm ẩn một số rủi ro và tác dụng phụ đối với cả người mẹ và trẻ sơ sinh.

  • 28/03/2024

    Vì sao bạn nên tẩy lớp trang điểm trước khi tập thể dục?

    Việc trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến phòng tập thể dục có thể giúp chị em phụ nữ tự tin hơn. Nhưng theo một nghiên cứu mới được đăng trên Journal of Cosmetic Dermatology, việc này có thể có thể làm giảm lượng dầu trên da, gây khô da.

  • 28/03/2024

    5 nguyên liệu không nên bỏ qua khi pha chế món sinh tố chống viêm

    Sinh tố là thức uống bổ sung năng lượng và vitamin hiệu quả khi bạn mệt mỏi vì thời tiết. Công thức pha chế sinh tố nên có những thực phẩm, nguyên liệu giàu chất chống viêm để bảo vệ sức khỏe.

  • 28/03/2024

    Bà bầu "bỏ túi" ngay những lợi ích không ngờ từ việc uống vitamin trong thai kỳ

    Vitamin dành cho bà bầu là những viên bổ sung được sản xuất đặc biệt nhằm cung cấp cho cơ thể phụ nữ mang thai các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bác sĩ khuyên bạn uống vitamin ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai cũng như trong suốt thai kỳ.

Xem thêm