Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/10/2023

  Triệu chứng và nguyên nhân gây đột quỵ

  Đột quỵ là nguyên nhân đứng thứ 5 gây tử vong và là nguyên nhân chính gây ra các di chứng ở người trưởng thành tại Mỹ. Hiện nay, các phương pháp điều trị có thể làm giảm hậu quả của đột quỵ và việc điều trị càng sớm càng tốt có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khuyết tật vĩnh viễn. Hiểu biết về các dấu hiệu và triệu chứng của đột quỵ có thể giúp phòng tránh cũng như xử lý đúng cách trong trường hợp nguy cấp, giúp tăng khả năng sống sót của bệnh nhân.

 • 19/08/2021

  9 yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh viêm khớp dạng thấp

  Gen đóng một vai trò nhất định trong bệnh viêm khớp dạng tháp, nhưng cũng còn các yếu tố nguy cơ khác bạn cần quan tâm. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu

 • 25/05/2020

  Các yếu tố nguy cơ của tình trạng lạc nội mạc tử cung

  Lạc nội mạc tử cung là tình trạng các tế bào giống như tế bào phát triển bên trong tử cung lại phát triển tại các vị trí khác bên ngoài cơ thể, thường là tại vùng chậu.

 • 11/05/2019

  Liệu công việc hàng ngày có gây ra ung thư? - Phần 2

  Một số công việc bạn đang làm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn! Đó là những công việc nào vậy?

 • 08/01/2019

  Thoát vị đĩa đệm và mổ đẻ ở thai phụ

  Thoát vị đĩa đệm là chứng bệnh thường gặp ở rất nhiều người hiện nay. Điều đáng ngại, không ít người chủ quan cho rằng đây chỉ là những cơn đau bình thường thời kỳ bầu bí mà không biết mình bị thoát vị đĩa đệm.

 • 31/12/2018

  Ban biết gì về đau đầu do quan hệ tình dục? Phần 1

  Hầu hết các cơn đau đầu do quan hệ thường không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên một vài dấu hiệu có thể khá nguy hiểm ví dụ như các vấn đề về mạch máu não.

 • 27/08/2018

  Các yếu tố nguy cơ mắc ung thư vú

  Ung thư vú là loại ung thư khá phổ biến hiện nay. Ước tính cứ 8 phụ nữ Mỹ sẽ có 1 người được chẩn đoán là ung thư vú. Có khoảng hơn 2 triệu người phụ nữ Mỹ đang được điều trị ung thư vú. Đàn ông cũng có khả năng mắc ung thư vú, tuy nhiên tỷ lệ tử vong sẽ thấp hơn, chỉ khoảng 0.22%

 • 16/06/2018

  Tác dụng không ngờ của thuốc tránh thai với một số bệnh ung thư.

  Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ chỉ ra rằng, việc sử dụng thuốc tránh thai có thể tác động làm giảm nguy cơ của một số loại ung thư.

 • 26/02/2018

  Yếu tố nguy cơ bất ngờ của bệnh tiểu đường typ 2

  Nếu bạn không tập thể thao, và bị thừa cân nghiêm trọng hay có rất nhiều thành viên gia đình cũng bị tiểu đường typ 2, thì khả năng bạn cũng bị tiểu đường là rất rõ ràng. Nhưng, tiểu đường là một căn bệnh phức tạp và các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tìm hiểu thêm những bằng chứng về các yếu tố nguy cơ đa dạng và phức tạp của căn bệnh này.

 • 27/11/2017

  Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần liên quan đến Parkinson

  Tại Mỹ, có khoảng một triệu người bị bệnh Parkinson – một loại rối loạn thần kinh không chỉ gây ra các triệu chứng về thể chất, như run chân tay, nói không rõ ràng và các vấn đề về thăng bằng, mà còn gây ra các triệu chứng về tâm thần.

 • 03/08/2017

  Yếu tố nguy cơ của các loại viêm gan hiện nay

  Dưới đây là những yếu tố nguy cơ của các loại viêm gan hiện nay mà bạn nên biết, từ đó có giải pháp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh.

 • 18/03/2017

  Những yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung

  Những yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung bao gồm các yếu tố có thể thay đổi được cũng như các yếu tố không thể thay đổi được. Hiểu rõ về các yếu tố nguy cơ sẽ giúp chúng ta có các biện phóng phòng tránh hay phát hiện sớm phù hợp.

 • 1
 • 2