Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Xuất tinh sớm là bệnh gì ?

Xuất tinh sớm là bệnh rối loạn chức năng tình dục nam giới phổ biến nhất, đã trở thành một nỗi lo của người nam giới có thể chữa và điều trị xuất tinh sớm.

Bệnh xuất tính sớm ở nam giới là bệnh gì ?

Xuất tinh sớm là bệnh rối loạn chức năng tình dục nam giới phổ biến nhất, đã trở thành một nỗi lo của người nam giới có thể chữa và điều trị xuất tinh sớm. Hiện nay chẩn đoán lâm sàng và điều trị xuất tinh sớm đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn.

Các biểu hiện lâm sàng chính của xuất tinh sớm là xuất tinh quá nhanh. Điều trị xuất tinh sớm ở nhiều nước, trong đó có nhiều loại thuốc, điều trị phẫu thuật, điều trị phẫu thuật (phẫu thuật khối thần kinh lưng), liệu pháp tâm lý và hành vi (liệu pháp gia đình Green) và các phương pháp dân gian khác nhau của điều trị.

(Xuất tinh sớm ở nam giới - minh họa)

Định nghĩa khác nhau về xuất tinh sớm, quan hệ tình dục là một thời gian rất ngắn có nghĩa là dòng xuất tinh, và một số chỉ đơn giản là không thể hoàn tất giao hợp tình dục.

Một số dương vật chưa tiếp xúc với phụ nữ, hoặc mới vào âm hộ và âm đạo của phụ nữ hoặc chỉ sau vào âm đạo ít hơn hai phút, xuất tinh sẽ xảy ra sau khi xuất tinh dương vật trở nên yếu, không thể duy trì một thời gian quan hệ lâu dài có thể dẫn tới  rối loạn cuộc sống tình dục bình thường.

Nó sẽ bao gồm ba yếu tố:

1) một thời gian ủ bệnh ngắn xuất tinh;

2) khả năng để kiểm soát xuất tinh kém;

3) thỏa mãn tình dục thấp.

Hiệp hội y tế quốc tế (International Society cho Sexual Medicine ISSM) chỉ ra rằng từ quan điểm của y học dựa trên bằng chứng về xuất tinh sớm là bệnh gì định nghĩa phải bao gồm ba điểm sau đây:

xuất tinh luôn hay hầu như luôn luôn xảy ra trong dương vật vào âm đạo ít hơn 1 phút;

không thể nhập tất cả hoặc gần như tất cả âm đạo bị trì hoãn xuất tinh;

yếu tố tâm lý tiêu cực cá nhân, chẳng hạn như đau khổ, lo âu, thất vọng hoặc thoát khỏi các hoạt động tình dục.

Trên đây chúng tôi đã tóm tắt cho các bạn những kiến thúc liên quan đến hiện tượng xuất tính sớm ở nam giới và xuất tinh sớm là bệnh gì. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt có niềm vui trong đời sống tình dục của hai người.

Theo Nam khoa hiếm muộn
Bình luận
Tin mới
 • 20/06/2024

  Dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa

  Viêm ruột thừa xảy ra khi phần ruột thừa bị tắc nghẽn, sưng và viêm nhiễm. Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm ruột thừa giúp bạn tìm được giải pháp điều trị kịp thời.

 • 20/06/2024

  Cách ngăn ngừa trào ngược axit và ợ nóng

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp ngăn ngừa và điều trị chứng trào ngược axit và ợ nóng.

 • 20/06/2024

  Cách nhận biết viêm dạ dày và trào ngược acid dạ dày

  Viêm loét dạ dày và trào ngược là hai bệnh về tiêu hoá phổ biến. Do đều xuất phát từ dạ dày nên có một số triệu chứng dễ gây nhầm lẫn giữa hai bệnh, dẫn đến chẩn đoán chậm trễ, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

 • 20/06/2024

  THỎA SỨC VUI CHƠI VÀ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO MẠNH MẼ TRONG MÙA HÈ

  Mùa hè rực rỡ là thời điểm lý tưởng để trẻ rời xa những căn phòng học kín mít và hòa mình vào các hoạt động thể chất ngoài trời. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu các môn thể thao mùa hè thú vị, vừa giúp trẻ tăng cường thể lực vừa hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.

 • 20/06/2024

  8 thuốc điều trị thường gây mất nước

  Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng bao gồm ung thư, tăng huyết áp và tiểu đường loại 2 có thể gây ra rối loạn về nước. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, quan trọng là bạn cần theo dõi các dấu hiệu của việc cơ thể đang mất nước.

 • 20/06/2024

  10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần vận động nhiều hơn

  Lười vận động có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt để hướng đến một lối sống năng động và mạnh khỏe hơn.

 • 19/06/2024

  Những rủi ro liên quan đến sức khỏe của bếp gas và cách khắc phục

  Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) thông báo rằng họ đang nghiên cứu các quy định đối với bếp gas do chúng được xem là có tác động tiêu cực đến sức khỏe và môi trường.

 • 19/06/2024

  Trẻ em cũng bị trầm cảm!

  Chúng ta thường nghĩ tuổi thơ ấu là quãng thời gian hồn nhiên và vui vẻ, nhưng sự thật là con số thống kê trẻ bị trầm cảm những năm gần đây đang không ngừng gia tăng. Việc nhận biết các vấn đề sức khỏe tinh thần của trẻ rất quan trọng, là cơ sở để cha mẹ đưa ra các phương án hỗ trợ con kịp thời.

Xem thêm