Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/09/2021

  Không chỉ gây bệnh ở phụ nữ, HPV đang làm gia tăng ung thư ở nam giới

  Nam giới cũng cần phải suy nghĩ về HPV vì ngày càng có nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vùng đầu và cổ mà nguyên nhân là do HPV.

 • 06/02/2021

  5 điều bạn cần biết về HPV

  Virus gây u nhú ở người (HPV) đã thu hút sự chú ý của mọi người vào năm 2017 khi gần một nửa số người trưởng thành ở Mỹ bị phát hiện nhiễm virus lây truyền qua đường tình dục này.

 • 31/07/2018

  7 cách phòng ngừa ung thư miệng

  Miệng bộ phận đầu tiên của hệ tiêu hóa, ngoài ra còn góp phần vào chức năng hô hấp, phát âm và thẩm mỹ. Bạn có biết rằng những thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng và là nguyên nhân có thể gây nên các bệnh lí trong khoàng miệng?

 • 15/11/2017

  Phụ nữ đặt vòng tránh thai có thể giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

  Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy phụ nữ sử dụng vòng tránh thai có thể giúp giảm 1/3 rủi ro bị mắc ung thư cổ tử cung, căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba ở phụ nữ trên toàn thế giới.

 • 31/07/2017

  Những điều bạn cần biết về mụn cóc

  Bạn có biết, mụn cóc do virus HPV - Human Papiloma virus gây nên? Nếu cơ thể bạn xuất hiện mụn cóc mà bạn chưa biết làm gì để điều trị thì hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây:

 • 11/06/2017

  Những câu hỏi thường gặp về HPV và tiêm phòng HPV

  Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ung thư phụ khoa thường gặp và rất nguy hiểm ở phụ nữ. Tại Việt Nam, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 người mắc ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Với những tiến bộ của y khoa hiện đại, tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất cao, lên đến trên 90% nếu bệnh được phát hiện sớm. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm, việc chữa trị bệnh ung thư cổ tử cung sẽ gặp nhiều khó khăn.

 • 20/01/2016

  Những điều cần biết về nhiễm HPV ở nam giới

  Human Papilloma Virus (HPV) là virus u nhú ở người, lây truyền qua đường tình dục (ngã âm đạo, hậu môn). HPV gây bệnh cả ở nữ giới và nam giới

 • 20/01/2016

  Các quan niệm sai lầm về virus HPV gây ung thư

  Bất cứ người nào có hoạt động tình dục đều có thể nhiễm virus gây u nhú ở người (HPV), ngay cả khi họ chỉ có duy nhất một bạn tình.

 • 20/01/2016

  Nam sinh cũng cần tiêm vaccine HPV

  Không riêng gì các nữ sinh mà nam sinh cũng cần được tiêm vaccine ngừa HPV, một phần là để ngăn không cho họ phát tán virus lây qua đường tình dục sang cho bạn gái.