Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/04/2018

  9 hiểu lầm về bệnh HIV/AIDS

  Hiện nay, HIV không còn là mối quan tâm hàng đầu như cách đây 20 năm nữa, nhưng HIV vẫn còn là một vấn đề sức khỏe lớn, đáng lo ngại. Có khoảng hơn 35 triệu người trên toàn thế giới đang phải sống chung với HIV và hơn một nửa trong số họ thậm chí còn không ý thức được việc này.

 • 24/11/2017

  Các kiểm tra sức khỏe cần thiết khi mang thai - Phần 1

  Trong thai kỳ, mẹ bầu được khuyến cáo đi khám thai định kỳ và làm một số các xét nghiệm cần thiết để khẳng định rằng sức khỏe của mẹ bầu tốt, thai nhi phát triển bình thường. Nhưng cụ thể thì trong những lần khám thai đó, mẹ bầu cần khám những gì?

 • 10/11/2017

  Truyền máu có an toàn cho trẻ?

  Do bệnh tật hoặc chấn thương, một số trẻ sẽ cần phải truyền máu và các chế phẩm từ máu. Việc này đôi khi khiến các bậc cha mẹ cảm thấy khá lo ngại. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đọc các thông tin cần biết về truyền máu và các quy tắc an toàn khi truyền máu cho trẻ em.

 • 04/10/2017

  Đột phá: Phát hiện ra kháng thể mới có thể tiêu diệt 99% chủng virus HIV

  Giới khoa học vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra 1 kháng thể có thể giúp tiêu diệt, chống lại tới 99% virus HIV, mở ra hướng đi mới cho nền y học.

 • 09/05/2016

  Cuộc rượt đuổi sinh học

  Trong trung thất (giữa hai lá phổi), tuyến ức nằm sau xương ức trước trái tim. Hài nhi sắp ra đời, tuyến ức to cỡ trái chanh, phát triển đến tuổi dậy thì rồi teo dần, khoảng tuổi sáu mươi còn cỡ hột đậu. Tuyến ức: trường đào tạo miễn dịch và các học trò tế bào T của mình đang vất vả chống đỡ HIV.