Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/05/2021

  5 dấu hiệu dễ bỏ sót của bệnh ung thư máu

  Bệnh ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm và thường thì bệnh nhân phải tới giai đoạn bệnh nặng với các triệu chứng biểu hiện rõ ràng mới phát hiện ra bệnh. Rất nhiều triệu chứng của bệnh có thể trùng lặp hay đơn giản đến mức chúng ta dễ bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu dễ bị bỏ qua nhất của bệnh ung thư máu trong bài viết dưới đây.

 • 13/01/2019

  Những điều cần biết về sinh thiết tủy xương - Phần 2

  Mục đích chính của sinh thiết là để tìm hiểu xem tủy xương của bạn có hoạt động bình thường hay không và nếu không thì sẽ xác định được lý do tại sao

 • 12/01/2019

  Những điều cần biết về sinh thiết tủy xương - Phần 1

  Bác sĩ có thể yêu cầu sinh thiết tủy xương nếu xét nghiệm máu cho thấy số lượng tiểu cầu, bạch cầu hoặc hồng cầu quá cao hoặc quá thấp.

 • 05/12/2018

  Tuỷ xương và chức năng của tuỷ xương

  Xương thuộc hệ thống cơ xương khớp và thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, giúp hỗ trợ trọng lượng cơ thể và giúp bạn chuyển động. Xương cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất tế bào hồng cầu và dự trữ chất béo.

 • 10/07/2018

  Giảm tiểu cầu: những điều cần biết

  Có 3 loại tế bào máu là: hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Những tế bào này sẽ di chuyển ở trong một môi trường lỏng gọi là huyết tương. Mỗi loại tế bào máu đều đảm nhiệm những vai trò quan trọng để duy trì hoạt động sống bình thường của cơ thể.

 • 12/06/2016

  Bệnh liên quan tới rối loạn các chất trong lysosome

  Bệnh liên quan tới rối loạn các chất trong lysosome (LSDs: lysosomal storage diseases) là một nhóm không đồng nhất gồm hàng chục loại rối loạn di truyền hiếm gặp, được đặc trưng bởi sự tích tụ của các đại phân tử do không “tiêu” hay chỉ được “tiêu hóa” một phần.

 • 07/04/2016

  Dùng thuốc kháng sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào là đúng cách?

  Dùng thuốc kháng sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thế nào là đúng cách? Các bậc phụ huynh nên biết được đâu là các loại thuốc được phép dùng để chỉ định cho các bé cũng như cách thức, liều lượng chính xác tốt nhất mà không gây hại cho cơ thể con trẻ trong giai đoạn đầu tiên.

 • 01/04/2016

  Triển vọng ứng dụng tế bào gốc trong điều trị xơ gan?

  Ở giai đoạn xơ gan, bệnh gan được cho là không thể hồi phục và phương pháp tối ưu nhất là ghép gan nguyên vị trí.