Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/03/2018

  Lao động trí óc, ăn gì để khỏe?

  Sau 1 giờ lao động chân tay, chỉ cần vài giờ nghỉ ngơi là hồi phục, còn sau lao động trí óc 1 giờ, bạn phải cần nạp năng lượng cho cơ thể tới 1 tuần. Chính vì thế, những người lao động trí óc cần có chế độ ăn đặc biệt để duy trì tốt hoạt động của hệ thần kinh, của não bộ.

 • 11/06/2017

  Chơi nhạc cụ bảo vệ sức khỏe não

  Nghiên cứu mới cho thấy chơi nhạc cụ có thể tốt cho não do nó giúp giữ lại các kỹ năng nghe và đẩy lùi sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, theo tờ Deccan Chronicle.

 • 20/05/2017

  Mẹo giữ trí nhớ sắc bén và cải thiện khả năng tư duy

  Có những cách nào để giữ bộ não của bạn khỏe mạnh? Câu hỏi này ban đầu xuất hiện trên một tờ tạp chí của Mỹ, do một chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe đưa ra.

 • 29/12/2016

  Luyện tập trí óc cho người cao tuổi

  Giống như cơ thể, não bộ cần luyện tập thường xuyên ngay từ khi bạn còn trẻ hoặc mới bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là trong giai đoạn lão hóa. Khi bắt đầu bước vào độ tuổi trên 65 tuổi, nguy cơ bạn bị sa sút trí tuệ sẽ tăng gấp đôi cứ mỗi 5 năm tuổi thọ.

 • 22/01/2016

  Ngồi thiền có thể làm giảm lão hóa não?

  Chúng ta thường biết não sẽ lão hóa theo tuổi tác và kéo theo các thoái hóa chức năng não. Nhưng đừng vội lo lắng, một nghiên cứu mới đã chỉ ra phương pháp tiềm năng để giảm sự lão hóa của não: ngồi thiền.