Lưu ý về thành phần trong thuốc nhuộm để tránh gây hại cho tóc và sức khỏe.
Amoniac
Amoniac là thành phần gây hại cho tóc bạn cần tránh. Tuy nhiên, amoniac lại khá phổ biến, vì có mặt ở cả dạng phụ phẩm như Ethanolamine, Diethanolamine and Triethanolamine.
Hóa chất kiềm này giúp thuốc nhuộm thấm vào tóc đúng cách nhưng sẽ khiến tóc khô, dễ gãy và yếu đi. Ngoài ra, amoniac còn có mùi khó chịu, gây kích ứng mũi và mắt, có thể để lại một số vấn đề về sau.
Peroxide
Peroxide (hay hydrogen peroxide) thường được dùng như một chất tẩy. Tuy nhiên, tẩy tóc bằng peroxide sẽ gây tổn thương lớp biểu bì về lâu dài, dẫn đến tóc bị xoăn cứng, chẻ ngọn và thậm chí gãy rụng tóc.
Resorcinol
Thành phần này rất nguy hiểm vì không chỉ gây hại cho tóc mà còn có khả năng nguy hại cho sức khỏe tổng thể.
Resorcinol gây đau bụng khi hít vào, mẩn đỏ khi tiếp xúc với da và cũng gây rối loạn nội tiết, có thể gây ra các vấn đề về tuyến giáp và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
Sulphates
Sulphates được thêm vào một số loại thuốc nhuộm tóc để làm sạch tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muộn nhuộm tóc màu sáng, bạn sẽ cần phải dùng thuốc tẩy tóc.
Dùng song song sulphates với thuốc tẩy tóc có thể khiến tóc yếu đi trông thấy và dễ gãy.
Para-phenylenediamine
Para-phenylenediamine (hay PPD) thường có trong các thuốc nhuộm vì giúp lên màu mới cho tóc. Tuy nhiên, đây là một hóa chất gây ung thư. Tiếp xúc quá nhiều với hóa chất nhuộm tóc này có thể dẫn đến các biến chứng như suy hô hấp và các vấn đề về tim mạch.
Khi sử dụng với số lượng rất nhỏ và dùng vừa phải, các thành phần trên có thể sẽ không gây hại. Nhưng để đảm bảo an toàn, khi chọn mua thuốc nhuộm tóc bạn nên cố gắng tránh những thành phần trên nhất có thể. Nên tìm mua những sản phẩm nhuộm tóc dựa trên nguyên liệu tự nhiên.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Thuốc nhuộm tóc gây ung thư - mối lo ngại ngày càng gia tăng.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.