Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Top 4 bác sĩ khám dinh dưỡng cho bé ở Hà Nội uy tín, tốt nhất

Trong quá trình chăm sóc con cái, bố mẹ sẽ rất lo lắng khi trẻ gặp phải những tình trạng như: suy dinh dưỡng thấp còi, hấp thụ không tốt, tiêu hóa kém, béo phì… Khi gặp những dấu hiệu bất thường ở trẻ, bố mẹ cần đưa con em mình đến các bác sĩ khám dinh dưỡng để nhận được tư vấn chuyên sâu. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu top 4 bác sĩ khám dinh dưỡng ở Hà Nội để bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn.

Các tiêu chí lựa chọn bác sĩ dinh dưỡng giỏi 

Chế độ dinh dưỡng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Vì thế, bố mẹ cần lựa chọn một bác sĩ khám dinh dưỡng cho bé uy tín để có thể đánh giá đúng tình trạng dinh dưỡng, những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đưa ra các tư vấn chuyên sâu để cải thiện tình trạng hiệu quả. Một số tiêu chí cơ bản mà bố mẹ có thể cân nhắc để quyết định lựa chọn một bác sĩ dinh dưỡng cho bé:

 • Những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực dinh dưỡng.

 • Có chứng nhận, bằng cấp từ những tổ chức uy tín.

 • Có nhiều năm công tác ở các bệnh viện lớn.

 • Luôn nhiệt tình tư vấn, tận tâm với các bệnh nhân.

 • Nhận được đánh giá tốt từ những bệnh nhân đã thăm khám.

Bác sĩ khám dinh dưỡng tốt nhất

Bác sĩ khám dinh dưỡng tốt nhất.

Danh sách các bác sĩ khám dinh dưỡng tốt nhất ở Hà Nội 

PGS. TS. BS Nguyễn Xuân Ninh – Chuyên gia đầu ngành Dinh dưỡng tại Việt Nam. 

Đứng đầu trong danh sách các bác sĩ khám dinh dưỡng tốt nhất tại Hà Nội chính là PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh – một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Dinh dưỡng và Vi chất dinh dưỡng tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa và Thạc sĩ Dinh dưỡng tại trường Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Xuân Ninh sang Bỉ tu nghiệp và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Dinh dưỡng tại trường Đại học Tổng hợp Louvain năm 1996. Đến năm 2005, bác sĩ Nguyễn Xuân Ninh được phong tặng danh hiệu Phó giáo sư.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh đã dành nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy về Dinh dưỡng và giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ sở y tế như:

 • Trưởng khoa Vi chất; Thường trực HĐ khoa học; Chủ tịch hội đồng Y đức, Thường trực Hội đồng Đào tạo – Viện Dinh dưỡng; Giảng viên kiêm nhiệm – Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng – Hà Nội, Đại học Y dược Thái Bình; Điều phối viên hợp tác Viện Dinh dưỡng (NIN) – Viện nghiên cứu phát triển Pháp (IRD) từ năm 1996 đến năm 2012.

 • Phó Giám đốc trung tâm, phụ trách chuyên môn – Trung tâm Doping và Y học thể thao – Tổng cục Thể dục thể thao; Đại diện của Việt Nam trong tổ chức chống Doping đông nam châu Á (SEARADO); Giảng viên kiêm nhiệm – ĐH Y tế công cộng, Viện Dinh Dưỡng từ tháng 1/2013 đến tháng 9/2015.

 • Phó Viện Trưởng, phụ trách chuyên môn; Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Y học ứng dụng Việt Nam; Trưởng Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM từ tháng 10/2015 đến nay.

Hoạt động thăm khám

Hoạt động thăm khám tại Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM.

Trong suốt quá trình giảng dạy và nghiên cứu của mình, PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh đã giữ vai trò chủ nhiệm và tham gia 2 đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, 3 đề tài nghiên cứu cấp Bộ và hơn 20 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở về y khoa. Ông là tác giả của hơn 100 bài báo khoa học xuất bản trên các tạp chí khoa học trong nước, 30 bài báo khoa học xuất bản trên tạp chí quốc tế về chủ đề phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu máu ở phụ nữ và trẻ em, vi chất dinh dưỡng, khẩu phần ăn của người Việt Nam…

Bên cạnh đó, PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh còn là một chuyên gia giáo dục truyền thông sức khỏe nổi tiếng và góp mặt trong nhiều chương trình sức khoẻ trên sóng quốc gia. PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh là giảng viên của Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng – Hà Nội, Đại học Y dược Thái Bình, Viện Dinh dưỡng và là một chuyên gia về truyền thông giáo dục sức khoẻ trên các kênh truyền hình VTV1, VTV2, VTV3, VOVTV, Truyền hình thông tấn, Đài tiếng nói Việt Nam…

TS. BS Trương Hồng Sơn – Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam 

BS Trương Hồng Sơn từng là Điều phối viên Quốc gia Chương trình mục tiêu quốc gia về Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em Việt Nam. Bác sĩ Trương Hồng Sơn có nhiều kinh nghiệm và là một trong những chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành của nước ta. Sau khi tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại Đại học Y Hà Nội, BS Trương Hồng Sơn đã dành thời gian nghiên cứu và nhận bằng Thạc sĩ Dinh dưỡng tại Indonesia. Sau đó, Bác sĩ Trương Hồng Sơn tiếp tục nhận bằng Tiến sĩ Dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia và dành nhiều thời gian công tác tại đây.

TS.BS Trương Hồng Sơn

TS. BS Trương Hồng Sơn.

Trong suốt thời gian làm việc của mình, TS. BS Trương Hồng Sơn giữ nhiều vị trí quan trọng như:

 • Thư ký dự án Dinh dưỡng học đường (PCD) –Khoa Dinh dưỡng cộng đồng; Điều phối viên Quốc gia Chương trình mục tiêu quốc gia về Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em Việt Nam; Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; Phó trưởng phòng Quản lý khoa học – Viện Dinh dưỡng.

 • Giám đốc trung tâm Dinh dưỡng – Viện nghiên cứu Y xã hội học.

 • Chánh văn phòng Tổng hội Y học Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam từ 2014 đến nay.

 • Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam từ 2015 đến nay.

 • Chuyên gia cao cấp tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM từ 2018 đến nay.

Phụ huynh đưa trẻ đến thăm khám

Phụ huynh đưa trẻ đến thăm khám tại phòng khám VIAM.

Trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, TS. BS Trương Hồng Sơn đã chủ trì và tham gia trên 40 đề tài nghiên cứu về y khoa và dinh dưỡng với nhiều bài báo trên các tạp chí khoa học và các báo, tạp chí với các chủ đề về vi chất, tăng trưởng ở trẻ em, thiếu máu ở phụ nữ mang thai, dinh dưỡng cho các độ tuổi, phòng chống các sự cố y khoa và các chủ đề sức khoẻ khác. Ngoài ra, TS. BS Trương Hồng Sơn còn là giảng viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình và đã từng tham gia giảng dạy tại nhiều Trường Đại học Y khác. Ngoài ra, ông còn giữ vai trò đào tạo cho đội ngũ bác sĩ ở các địa phương khác nhau.

Đặc biệt, TS. BS Trương Hồng Sơn còn là một chuyên gia giáo dục truyền thông sức khỏe và thường xuyên xuất hiện trên các kênh thông tin truyền thông quốc gia như: Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV2, VTV3…), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1, VOV2, VOV3…), Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội, Truyền hình Nhân Dân,… và trên các đầu báo như Sức khoẻ đời sống, Nhân dân, Dân trí, Tiền phong…

PGS. TS. BS Hoàng Thị Thanh – Bác sĩ Nhi – Dinh dưỡng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề

Là một trong những bác sĩ khám dinh dưỡng tốt nhất tại Hà Nội – PGS.TS.BS Hoàng Thị Thanh có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa và Dinh dưỡng. Bác sĩ Hoàng Thị Thanh đã lần lượt tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa chuyên khoa Nhi, Bác sĩ chuyên khoa I Chuyên khoa Nhi, Thạc sĩ tại trường Đại học Y Hà Nội. Năm 2000, bác sĩ Hoàn Thị Thanh nhận bằng Tiến sĩ và đến năm 2007 được công nhận chức danh Phó Giáo sư.

PGS. TS Hoàng Thị Thanh

PGS. TS Hoàng Thị Thanh.

PGS. TS Hoàng Thị Thanh đã làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa và giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ sở y tế như:

 • Bác sĩ Nội trú – Đại học Y Hà Nội từ năm 1985 đến năm 1995.

 • Giảng viên bộ môn Nhi – Đại học Y dược Thái Bình từ năm 1988 đến năm 1995.

 • Phó trưởng bộ môn Nhi – Đại học Y dược Thái Bình từ năm 2000 đến năm 2004.

 • Trưởng bộ môn Nhi – Đại học Y dược Thái Bình từ năm 2004 đến năm 2008.

 • Phó giám đốc kiêm nhiệm Bệnh viện Nhi Thái Bình từ năm 2007 đến năm 2008.

 • Phó Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM từ năm 2018 đến nay.

PGS. TS Hoàng Thị Thanh tư vấn cho bệnh nhân

PGS. TS Hoàng Thị Thanh tư vấn cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bác sĩ khám dinh dưỡng Hoàng Thị Thanh còn dành nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đào tạo y trên cả nước. PGS. TS Hoàng Thị Thanh đã chủ trì và tham gia 2 đề tài nhánh cấp Nhà nước, 2 đề tài cấp Bộ, 4 đề tài cấp tỉnh và hơn 20 đề tài cấp cơ sở về y học; là tác giả của 29 bài báo được đăng, trong đó có 01 bài được đăng tại Tạp chí quốc tế, 26 bài đăng ở Tạp chí Quốc gia và 03 bài đăng ở Tập san nghiên cứu khoa học trường Đại học Y Thái Bình.

Bên cạnh đó, PGS. TS Hoàng Thị Thanh còn là thành viên Hội đồng khoa học và hướng dẫn học viên sau đại học tại trường Đại học Y Thái Bình và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, thành viên Hội đồng Đạo đức Bộ Y tế trong nghiên cứu y sinh học, tham gia nhiều Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ, Cao học của các trường: Đại học Y Thái Bình, Y Hà Nội, Đại học Công đoàn.

ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà – Bác sĩ khám dinh dưỡng uy tín tại Hà Nội 

ThS. BS Đoàn Ngọc Hà là một bác sĩ khám dinh dưỡng trẻ được đào tạo chuyên sâu và đã có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau, đặc biệt là trẻ em. Xuất thân là Bác sĩ Y học dự phòng tốt nghiệp, BS Đoàn Ngọc Hà tiếp tục theo học Bác sĩ Nội trú, đồng thời hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại Học Y Hà Nội. Từ năm 2018 đến nay, ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà công tác tại Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM.

ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà

ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà.

Ngoài kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng, ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà đã tham gia chủ nhiệm 2 đề tài nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe cộng đồng và nuôi con bằng sữa mẹ. Không những vậy, ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà còn dành nhiều năm nghiên cứu và điều trị các rối loạn dinh dưỡng như: còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao, thiếu vi chất, thừa cân, béo phì, tư vấn dinh dưỡng dự phòng dậy thì sớm…

Bên cạnh đó, ThS. BSNT Đoàn Ngọc Hà còn là cố vấn chuyên môn cho nhiều tờ báo về các chủ đề dinh dưỡng trẻ em và người lớn.

ThS. BS Đoàn Ngọc Hà tư vấn dinh dưỡng cả người lớn và trẻ em

ThS. BS Đoàn Ngọc Hà tư vấn dinh dưỡng cả người lớn và trẻ em.

Khi nào cần khám bác sĩ dinh dưỡng?

Vậy đâu là những thời điểm cần thiết để đưa bé đến bác sĩ khám dinh dưỡng?

 • Bé cần được khám dinh dưỡng ở giai đoạn vàng 1000 ngày đầu đời (từ giai đoạn thụ thai đến khi hai tuổi). Ở những cột mốc như: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng và 24 tháng, trẻ cần khám bác sĩ dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển không bị gián đoạn.

 • Bố mẹ cũng cần theo dõi kỹ lưỡng và khi nhận thấy bé có những biểu hiện bất thường về sức khỏe như: chán ăn, sụt cân, tiêu hóa kém… thì cần đưa đến gặp bác sĩ khám dinh dưỡng để tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều trị.

Thêm vào đó, việc lựa chọn một bác sĩ khám dinh dưỡng uy tín là điều cần quan tâm để quá trình thăm khám và tư vấn cho bé nhận được kết quả tốt nhất.

Lý do nên khám dinh dưỡng tại VIAM

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM luôn cam kết mang lại dịch vụ thăm khám  dinh dưỡng hiệu quả nhất cho các bé.

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn 

Đội ngũ của VIAM là những bác sĩ khám dinh dưỡng uy tín có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng, Nhi khoa.

Phác đồ điều trị được cá nhân hóa

Phác đồ điều trị các vấn đề dinh dưỡng tại VIAM Clinic do chính các chuyên gia nghiên cứu trên tiêu chí xây dựng chế độ dinh dưỡng cá thể, phù hợp với thể trạng sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng, lối sống, sinh hoạt, sở thích,… riêng của từng khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học – an toàn – tuân theo các nguyên tắc chung của Bộ Y tế.

Phòng khám còn triển khai cả hai hình thức khám dinh dưỡng là trực tuyến và trực tiếp nhằm đảm bảo nhu cầu khám – tư vấn dinh dưỡng cho tất cả khách hàng trên cả nước.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại 

Hệ thống thiết bị đánh giá nhân trắc tân tiến: Máy đo chỉ số khối cơ thể Inbody; Cân SECA nằm; Thước đo chiều dài nằm SECA; Cân TANITA đứng; Thước đo chiều cao đứng SECA; Thước đo bề dày lớp mỡ dưới da; Thước đo vòng đầu – vòng cánh tay; Máy đo mật độ xương gót chân; Hệ thống Máy phân tích Huyết học 18 thông số; Máy phân tích hóa sinh tự động,…

Đặc biệt, phòng khám còn trang bị phần mềm đánh giá phân tích khẩu phần nhằm mục đích đánh giá chi tiết về suất ăn để bố mẹ biết rõ chế độ ăn hằng ngày đang thừa hay thiếu về năng lượng và từng chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, hiểu được yếu tố không gian sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho những người đến thăm khám, nhất là trẻ em nên phòng khám đã thiết kế những khu vui chơi cho các bé để tạo cảm giác thích thú, không còn lo sợ hay dè chừng khi đến bệnh viện gặp các bác sĩ, y tá.

Quy trình khám 

Quy trình khám được xây dựng chi tiết, kỹ lưỡng, khoa học, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, chính xác.

Phần mềm khám – tư vấn 

Phần mềm được xây dựng độc quyền bởi Viện Y học ứng dụng Việt Nam, tự hào là cơ sở khám dinh dưỡng duy nhất có hệ thống phần mềm khám riêng biệt, khoa học, đánh giá chính xác tình trạng dinh dưỡng của khách hàng.

Quy trình thăm khám chuyên nghiệp

Quy trình thăm khám chuyên nghiệp tại phòng khám VIAM.

Chúng tôi mong rằng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích về một số bác sĩ khám dinh dưỡng cho bé để bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn. Trong trường hợp bố mẹ có nhu cầu  thăm khám dinh dưỡng cho các con thì hãy liên hệ ngay với Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM qua số hotline 0935.18.39.39 hoặc 0243.633.5678. Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại luôn cam kết mang lại dịch vụ thăm khám dinh dưỡng nhất dành cho trẻ em.

Theo Viam Clinic
Bình luận
Tin mới
Xem thêm