Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/08/2016

  Ba cách kiểm soát chứng dị ứng của bạn

  Dị ứng có thể khiến bạn rất khổ sở. May mắn là có những lựa chọn để quản lý các triệu chứng và giúp bạn tiếp tục làm những điều bạn thích. Mục đích để tìm cách điều trị nào phù hợp nhất với tình trạng dị ứng, lối sống và ví tiền của bạn. Dưới đây là ba trong những cách phổ biến nhất để giải thoát khỏi các triệu chứng dị ứng.

 • 13/06/2016

  Lạm dụng thuốc không kê đơn có thể gây hại

  Thị trường thuốc hiện nay rất đa dạng với sự ra đời của nhiều loại thuốc mới thường ngày. Trên thực tế việc lạm dụng các loại thuốc thông thường tưởng như vô hại lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất nhưng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng sai.

 • 12/06/2016

  5 tác nhân có thể thúc đẩy sự hình thành bệnh Alzheimer

  Cho dù bản thân bạn đang chiến đấu với bệnh Alzheimer hay trong gia đình bạn có người thân đang phải chung sống với nó, có một điều không thể phủ nhận rằng Alzheimer là một căn bệnh vô cùng đáng sợ.

 • 05/05/2016

  8 biểu hiện trên da báo nguy cho sức khỏe

  Một vài rắc rối về da thường bị coi nhẹ, bỏ qua xem như chỉ là dị ứng thông thường. Tuy nhiên, có thể vài "biểu hiện thường thấy" trên da lại là dấu hiệu nguy hiểm thực sự.

 • 29/03/2016

  Những điều cần biết về nhiễm virrus Zika ở trẻ em

  Trung tâm Phòng chống Bệnh dịch Mỹ (CDC) đã ban hành hướng dẫn về cách phát hiện và điều trị vi-rút này ở trẻ.