Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 16/07/2021

  Điều trị dị ứng theo mùa

  Thay đổi lối sống và sử dụng các thuốc không cần kê đơn có thể giúp giảm dị ứng theo mùa

 • 17/09/2018

  Chữa chóng mặt nhờ phương pháp massage kiểu Ấn

  Ấn Độ là đất nước nổi tiếng với yoga, massage và những bài thuốc trị bệnh hiệu quả. Sau đây là cách massage đầu kiểu Ấn giúp bạn giảm chóng mặt nhanh chóng.

 • 06/12/2017

  Thận trọng với một số loại thuốc gây buồn ngủ

  Chúng ta đều biết thuốc được dùng để chữa bệnh hoặc để bồi dưỡng hoặc với mục đích phục vụ một thủ thuật ngoại khoa nào đó, tuy nhiên sau khi sử dụng thuốc sẽ có một số tác dụng phụ gây ra, đặc biệt có thuốc gây buồn ngủ. Vì vậy, một số ngành nghề luôn luôn phải tỉnh táo (không được buồn ngủ hoặc ngủ) như lái xe, vận hành máy, thường trực cần phải chú ý.

 • 23/11/2016

  Người bị dị ứng nên mang theo những gì?

  Hãy xem những thứ đồ nào cần phải có với một người sống chung với bệnh dị ứng

 • 25/05/2016

  Dùng thuốc trị thủy đậu: Cẩn trọng để tránh biến chứng

  Bệnh thủy đậu thường không quá nghiêm trọng nhưng nhiều người lại rất lo lắng và sử dụng thuốc không đúng cách.

 • 17/04/2016

  8 nhóm thuốc có thể gây mất trí nhớ

  Một trong những tác dụng phụ đáng sợ là mất trí nhớ có thể gặp phải do các thuốc kê đơn thường gặp. Có 8 loại thuốc/nhóm thuốc sau đây là nguyên nhân gây mất trí nhớ:

 • 09/04/2016

  Xử trí các vết côn trùng đốt

  Mùa nồm ẩm ướt là thời điểm thuận lợi cho các loại côn trùng gây các bệnh về da. Hầu hết các trường hợp bị côn trùng đốt chỉ xảy ra những phản ứng nhẹ tại chỗ như sưng nề đỏ...

 • 28/03/2016

  Điều trị chứng ho và cảm lạnh ở trẻ em

  Các triệu chứng ho, chảy nước mũi, ngạt mũi... trong bệnh cảm lạnh có thể được điều trị bằng các phương pháp tự nhiên như xông hơi, vỗ rung, rửa mũi... Uống nhiều nước (gấp đôi bình thường) cũng giúp làm loãng đờm và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Chỉ dùng thuốc khi triệu chứng bệnh gây khó khăn cho hoạt động thường ngày của bé hoặc khiến bé và bạn phải thức giấc ban đêm.

 • 01/03/2016

  Thuốc trị viêm da cơ địa

  Viêm da cơ địa là một tình trạng viêm da mạn tính, tái phát do nhiều cơ chế sinh bệnh kết hợp bao gồm sự tương tác giữa các tình trạng đáp ứng miễn dịch trên nền tảng cơ địa và các yếu tố gây tổn thương hàng rào bảo vệ của da cùng với các yếu tố kích thích từ môi trường bên ngoài cơ thể.