Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/06/2021

  Tác hại khôn lường của thức ăn nhanh không phải ai cũng biết

  Thức ăn nhanh không chỉ gây hại cho hệ tiêu hóa mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường.

 • 26/03/2021

  Thức ăn nhanh - fast food ảnh hưởng tiêu cực đến những cơ quan nào trong cơ thể?

  Thức ăn nhanh (fast food) tuy rất ngon miệng lại gây hại đến sức khỏe người dùng về lâu về dài. Sau đây là những điều cần biết để không lạm dụng các thức ăn nhanh tác hại đến sức khỏe của chúng ta.

 • 17/07/2017

  6 loại thực phẩm dễ khiến bạn bị táo bón

  Có nhiều nguyên nhân gây ra táo bón như ít tập thể dục, căng thẳng, uống không đủ nước… trong đó, việc ăn uống không hợp lý cũng là một lý do gây táo bón. Việc hạn chế ăn một số thực phẩm sau đây giúp bạn giảm được nguy cơ mắc táo bón.

 • 18/12/2016

  9 thực phẩm có thể khiến bạn tiêu chảy

  Phần lớn các trường hợp tiêu chảy do virut hoặc vi khuẩn gây nên, nhưng một số loại thực phẩm cũng có thể khiến bạn bị “Tào Tháo đuổi”. Cách tốt nhất để truy ra những thực phẩm nào gây triệu chứng khó chịu là làm nhật ký ăn uống. Nếu bạn có thể gạch chân những loại thực phẩm là nguồn cơn cho những vấn đề đường ruột, bạn có thể tránh ăn chúng vào lần sau. Dưới đây là một vài thủ phạm phổ biến.

 • 04/03/2016

  Vì sao không nên cho trẻ ăn thức ăn nhanh?

  Đến nay, các nước phương Tây quan niệm thức ăn nhanh là món ăn không tốt cho sức khỏe nhưng phong trào thức ăn nhanh vẫn ngập tràn ở Việt Nam và đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ em.