Thớt gỗ là một dụng cụ truyền thống nhưng lại rất tiện dụng cho nhà bếp của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng thớt gỗ hiệu quả, an toàn, bạn cần thường xuyên làm sạch thớt gỗ đúng cách để tránh thớt bị lây nhiễm vi khuẩn, ví dụ như E.coli, có thể gây ra các bệnh ngộ độc thực phẩm.
Và tất nhiên, chỉ rửa bằng xà phòng và nước là không đủ.
Dưới đây là một số cách để ngăn ngừa thớt nứt và mốc, cũng như làm sạch và khử trùng thớt để tránh bị nhiễm khuẩn!
Khi nói về một việc ăn uống an toàn, lành mạnh, chúng ta đã nhắc rất nhiều đến việc tránh những loại thực phẩm nhiều calo được chế biến sẵn, đến những cách chế biến thực phẩm an toàn, đến việc sử dụng dầu mỡ khi nấu nướng….
Trên thực tế, những vật dụng trong nhà được liệt kê dưới đây có thể trở nên "siêu bẩn" trong thời gian vô cùng nhanh chóng, thậm chí, nó còn xếp hạng bẩn hơn bồn cầu hay chậu rửa.